Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/07/200400:00:00(Xem: 6027)
NHÀ BĂNG HOA LỤC IN TRÁI PHIẾU 4.8 TỈ ĐÔ
Một người đi xe đạp ngang qua Ngân Hàng Xây Dựng Trung Quốc (CCB) ở Quảng Châu. CCB sẽ phát hành các trái phiếu tổng trị giá 4.8 tỉ đô la, và trở thành nhà băng quốc doanh thứ nhì trong 4 công ty quốc doanh về tài chánh cho vay ở Trung Quốc tiến hành các kế hoạch gây vốn, theo hình thức kinh tế tư bản.

TƯỢNG ĐẤT SÉT ĐÀO TỪ LĂNG TÂÀN THỦY HOÀNG
Các pho tượng chiến binh bằng đất sét vừa đào ra từ thời kỳ Tây An được triển lãm ở 1 bảo tàng viện tại thủ phủ Tây An hôm 4-7-2004. Các tượng này là di sản từ Hoàng Đế Tần Thủy Hoàng và là một phần trong kế hoạch xây lăng mộ khổng lồ mà tốn hết 35 năm mới xây xong.

TÂY BAN NHA: LỄ HỘI BÒ RƯỢT
Một con bò mộng phóng mình xuống biển trong lễ hội vinh danh một vị thánh bảo hộ ở thị trấn Denia, phía Đông Tây Ban Nha hôm 5-7-2004. Những người dự lễ hội được bảo vệ khỏi bị trâu húc nhờ các rào ngăn, đã chọc giận các chú bò mộng rượt đuổi họ cho tới khi cả hai cùng phóng xuống biển. Sau đó, các tàu thuyền sẽ tới vớt các chú bò mộng này lên. Thiệt là vui.

MỪNG LỄ ĐỘC LẬP
Pháo bông sáng rực bầu trời New York đêm chủ nhật rạng sáng Thứ Hai để mừng Lễ Độc Lập, với hơn 36,000 pháo bông bắn lên mừng lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.