Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/03/200500:00:00(Xem: 5905)
COLORADO: 3 TRẺ EM MẤT TÍCH KỂ NHƯ ĐÃ CHẾT
PAONIA - Cuộc tìm kiếm 3 trẻ em thất lạc ở vùng hẻo lánh thuộc miền tây Colorado đã bị bãi bỏ, theo loan báo của cơ quan cảnh sát. 3 đứa trẻ mất tich được giả định là đã chết hôm Thứ 7 trong vụ nổ tại 1 nhà trọ trên núi trong quận Delta thôn dã. Tuyết dày phủ ngập cac con đường đất gây trở ngại cac nỗ lực tìm kiếm mà chỉ xe trượt tuyết gắn máy có thể hoạt động.

MICHAEL JACKSON: VỤ ÁN DẰNG DAI
Hôm Thứ Ba, siêu sao Michael Jackson trở lại tòa án Santa Maria để tiếp tục vụ án lạm dụng tình dục. Hôm Thứ Ba, 1 kịch sĩ có chuyện không vừa lòng với gia đình của nguyên đơn được mời điều trần. Hôm Thứ Hai, 1 nhà tâm lý học điều trần giải thich rằng trẻ em bị xâm phạm tình dục thường không kể lại những chi tiết ăn khớp với nhau.

FLORIDA: COUEY THÚ TỘI GIẾT EM BÉ LUNSFORD
Nghi can 46 tuổi John Couey đã bị đưa ra tòa án quận Citrus (Florida) sáng thứ ba về tội giết cô bé Jessica Lunsford 9 tuổi. Y đã nhận tội bắt cóc và giết người. Tin cảnh sát cho biết bị can hành động trong luc say ma túy. Kết quả giảo nghiệm tử thi kết luận rằng Jessica Lusford chết vị nget thở.

ATLANTA: 1 TRẺ EM MẤT TÍCH
ATLANTA - Nhà chức trach tiểu bang Georgia vừa phổ biến lệnh báo động Ambert liên quan đến trẻ em mất tich. 1 người đàn ông bị tình nghi bắn cha của bạn gái ở quận Clayton và bắt cóc 2 đứa trẻ. Lý lịch của nghi can được biết là Terrance McDowell 27 tuổi. Nhà chức trach cho biết 2 đưa trẻ gồm 1 con gái 4 tuổi của McDowell và đưa con trai riêng 5 tuổi của bạn gái. Nghi can đã lái xe chạy về hướng bắc thành phố Atlanta trong 1 xe Kia hiệu Srphia đời 1998.

HOA HẬU BẮC KINH
Cô Gu Difei trong buổi thi Hoa Hậu Bắc Kinh ở Bắc Kinh hôm 22-3. Cô Gu sau đó thắng giải Hoa Hậu Bắc Kinh và sẽ dự thi Hoa Hậu Trung Quốc tại Kunming, ở tỉnh Vân Nam vào ngày 23-4-2005.

ẤN ĐỘ: BIỂU TÌNH ĐÒI NƯỚC SẠCH
Các nhà hoạt động Ấn Độ trong hội Greenpeace và các viên chức trong các hội môi sinh khắp nước biểu tình, hô khẩu hiệu chống chính phủ khi diễn hành Ngày Nước Thế Giới tại New Delhi hôm 22-3. Hàng trăm nhà hoạt động biểu tình, đòi chính phủ bảo đảm nước sạch để uống.

2 HÃNG TRANG PHỤC THỂ THAO SÁP NHẬP
Hai công ty vật dụng thể thao quốc tế sắp sáp nhập: Hãng Quicksilver Inc. loan báo sẽ mua hãng Rossignol SA trong một thương lượng sẽ thành một công ty thiết bị và trang phục thể thao mới với tổng thương vụ gần 2.64 tỉ đô la.

NỮ CẢNH SÁT THÁI TRÌNH DIỄN THỜI TRANG
Các nữ cảnh sát Thái Lan thực hiện buổi trình diễn thời trang gây quỹ từ thiện ở Bangkok hôm 22-3-2005, nhằm hỗ trợ Ngày Hồng Thập Tự vào ngày 30-3, với tất cả tiền quyên góp sẽ giúp Hội Hồng Thập Tự.

ẤN ĐỘ CHẾ RA “VIÊN THUỐC TRÀ”
Các cô hái trà tại Ấn Độ. Các nhà khoa học Ấn Độ nói là mới chế tạo ra “viên thuốc trà” có thể để mọi người mang theo trong túi để khi lên cơn ghiền trà thì sẽ bỏ vào miệng nhai hay ngậm, kết quả cũng y hệt như uống tách trà nóng mới pha. Mridul Hazarika, giám đốc Tocklai Experimental Station, nói rằng “viên thuốc trà” này rất an toàn, thích nghi cho người bận rộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
Mục tiêu được liệt kê của Công Ty Dầu Quốc Doanh TQ (CNOOC0 cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 rằng họ đã khám phá dầu và khí đốt thiên nhiên tại vùng phía đông của Biển Đông, theo bản tin của https://oilprice.com cho biết. Mỏ dầu được khám phá tại Huizhou hôm 26 tháng 6 nằm ở Pearl River Mouth Basin thuộc phía Đông Biển Đông được thử để sản xuất khoảng 2,020 thùng dầu và 15.36 triệu feet khối khí đốt mỗi ngày. CNOOC dự đoán mỏ dầu mới sẽ trở thành mỏ dầu khí ngưng tụ cỡ trung đến cỡ lớn đầu tiên ở khu vực nước cạn của Pearl River Mouth Basin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.