Hôm nay,  

Mỹ: Phi Đạn Chận Phi Đạn Thành Công

2/26/200500:00:00(View: 5711)
Hệ Thống Phòng Thủ Phi Đạn Chận Phi Đạn Bắt Đầu Từ Cuối 2005
HONOLULU - Cuộc bắn thử phi đạn nghênh cản của quân đội Hoa Kỳ ở vùng biển Hawaii được báo cáo là thành công.
Khu trục hạm của hải quân đậu ngoài khơi đảo Kauai khám phá phi đạn mục tiêu đang bay và phóng thành công phi đạn ngăn chận để phá.
Các chuyên viên của khu trục hạm không biết rõ giờ bắn phi đạn mục tiêu, nhưng dò tìm thấy. Cơ quan phi đạn phòng thủ cho biết các chuyên viên đã ứng chiến sẵn sàng từ 5, 6 giờ.
Hải quân Mỹ nói dàn phi đạn Standard Missile 3 (SM3) được vẽ kiểu để phá hủy các phi đạn tầm trung và tầm xa ngay giữa không trung.

Đây là thành công lần thứ 5 trong 6 vụ thử nghiệm hệ thống phi đạn phòng thủ. Tuy nhiên, đây là thử nghiệm đầu tiên với loại phi đạn bắn chận SM3, với bộ phận dò tìm với tia hồng ngoại đề dò và bay tới mục tiêu.
Pentagon đã thất bại với các cuộc thử nghiệm bắn chận phi đạn từ các dàn phòng không trên mặt đất hồi tháng 12 và tuần trước, buộc phaiûi hoãn kế hoạch ra tuyên bố về thực hiện xong dàn lưới bắn chận phi đạn.
Với thành công bắn chận từ tàu Hải quân USS Lake Erie hôm thứ sáu, Mỹ dự tính tuyên bố làm xong lưới bắn chận phi đạn vào cuối năm nay.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.