Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/01/200600:00:00(Xem: 6527)
- Thổ Ra Phố Xịt Thuốc

Nhân viên Bộ Nông Nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo về cúm gà, tiêu hủy 300,000 sau khi có 15 người nhiễm H5N1, ra xịt tẩy trùng xe cộ các phố.

- 10 BÀ MẶC XẤU NHẤT 2005 LÀ AI"

Ca sĩ Britney Spears đã đứng đầu danh sách người ăn mặc xấu nhất Hollywood hàng năm được chọn bởi nhà thiết kế thời trang, người đã gọi cô là “Bà già Lolita.” Danh sách những Người Đàn Bà Ăn Mặc Xấu Xí Nhất Hàng Năm lần thứ 46 của ông Blackwell được thông báo hôm 10-1-2006, từ kết quả của năm 2005, một năm rõ là không tốt đẹp cho loại trang phục lộn xộn, quần áo tồi tàn và kiểu mẫu nhếch nhác.” Mười người đứng đầu được đưa hình là Britney Spears, Mary-Kate Olsen, Jessica Simpson, Eva Longoria, Mariah Carey, Paris Hilton, Anna Nicole Smith, Shakira, Lindsay Lohan và Renee Zellweger.

- DÂN MỸ MONG SANG CANADA COI SEX

Mãi dâm và cờ bạc là hợp pháp, các cô gái trần truồng nhảy nhót trong các câu lạc bộ “trần như nhộng” và thuốc xì gà Cuba bị cấm ở Mỹ nhưng được bày bán trong các cửa hàng dọc theo con đường chính của thành phố Windsor, biên giới Canada. Rất khó tranh luận về việc có nhiều người trong số 100,000 người ái mộ túc cầu Super Bowl tại Detroit, Hoa Kỳ, đang trông mong sẽ đến du lịch thành phố biên giới này trong tháng tới để được thỏa mãn nỗi khoái cảm tội lỗi.

- PHÁP: GIẢM GIÁ BÁN VÔ TÌNH LÀM GIÁ TĂNG

Tại Pháp, cửa hàng bán lẻ mỗi năm hai lần, trong thời điểm theo qui định nghiêm ngặt, được phép bán hàng giảm giá dẫn đến việc mua sắm ngông cuồng giữa các du khách và người địa phương. Sự kiện này có thể làm giá cả tăng vọt, gây nên tình trạng nài nỉ cả những người mua sắm tại các cửa hàng và làm tăng sự mua sắm của người tiêu thụ.

- TQ: MUA SẮM MẠNH ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN

Lễ hội mùa Xuân trong dịp Tết Âm lịch tại Trung Quốc, vào ngày 29/1 năm nay. Cư dân mua sắm tăng cao tại Taiyuan, thủ phủ tỉnh Shanxi phía bắc Trung Quốc.

- HOA KỲ HỌC CÁCH CHỐNG LỤT CỦA HÒA LAN

Đại sứ quán Hòa Lan tại Hoa Kỳ đã mời Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Landrieu và đoàn đại biểu gồm các lãnh đạo chính trị, thương mại, giáo dục sau cơn bão Katrina gây lụt lội, vỡ đê hầu hết New Orleans và các vùng lân cận St. Bernard and Plaquemines đến nghe một người đàn ông chưa xác định danh tính giải thích về ý nghĩa các mẫu hình để nghiên cứu hệ thống kiểm soát nạn lụt tại Hoek van Holland. Các đại biểu Hoa Kỳ William Jefferson, David Vitters , Governor Kathleen Blanco, Senator Mary Landrieu và Dutch crown Prince Willem-Alexander .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.