Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/01/200500:00:00(Xem: 6683)
2 HÃNG BIA SÁP NHẬP
Adolph Coors Co., hãng bia số 3 Hoa Kỳ, và hãng bia Molson Inc. của Canada sắp hoàn tất hợp đồng sáp nhập. Việc mua bán này trị giá 640 triệu Gia Kim (1 Mỹ Kim = 1.2 Gia Kim). Như thế sẽ tạo ra hãng bia lớn thứ 5 thế giới với thương vụ hàng năm hơn 6 tỉ đô.

THÀNH PHỐ LỊCH SỰ NHẤT
Trong năm thứ 10 liên tục, thành phố Charleston (South Carolina) đứng đầu nước Mỹ trong danh sách các thành phố có dân chúng lịch sự nhất, nơi mọi người ai cũng chào nhau khi gặp nhau và cư xử tử tế với nhau. Hạng nhì là San Diego, rồi Seattle, Peoria (Ill.), Omaha (Neb.)... Houston hạng 9.

UKRAINE MỪNG TẾT CHÍNH THỐNG GIÁO
Tổng Thống tân nhiệm Viktor Yushchenko của Ukraine tặng quà cho ca đòàn mừng lễ Melanka, tức là Lễ Tân Niên Chính Thống Giáo, tại Kiev hôm 14-1-2005. Lễ này dựa theo Lịch Julian, sử dụng bởi Giáo Hội Chính Thống Ukraine. Trong lễ, các ca viên sẽ hát chúc mừng và được tặng quà đầu năm.

NHẬT BÁO NGUY NGƯỜI GIÀ VỀ 1 LOẠI CÚM
Người già cầm tạ gỗ tập ở Tokyo. Nhật Bản sẽ khảo sát điều kiện sống ở toàn bộ 5,000 nhà dưỡng lão sau khi 7 vị cao niên ở 1 nhà này chết vì cúm, gây ra bởi 1 loại vi khuẩn dễ truyền nhiễm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.