Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/11/200400:00:00(Xem: 6178)
TUỔI TRẺ TÂY TẠNG BIỂU TÌNH
Cảnh sát Ấn Độ vây bắt các nhà hoạt động Nghị Hội Thanh Niên Tây Tạng đang hô khẩu hiệu chống Trung Quốc bên ngoài Tòa Đại Sứ Trung Quốc khi biểu tình ở New Delhi hôm 26-11. Nghị Hội đòi hỏi Bắc Kinh thả tức khắc nhà sư Tulku Tenzin Delek, người đang bị kết án tử hình, và đòi LHQ áp lực Hoa Lục đổi chính sách về Tây Tạng.

ĐỐT VỎ XE HƠI, XUA ĐUỔI CÀO CÀO
Các nông dân đốt vỏ xe hơi để xua đuổi đám mây cào cào châu chấu hôm 26-11-2004 tại Las Playitas, thuộc vùng Đảo Canary của Tây Ban Nha. Chính quyền đảo đã tuyên bố tình trạng báo động vì các đám mây cào cào châu chấu bay đen kịt từ phía Tây Phi Châu bay sang.

NAM HÀN: 157,000 CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG
Các xưởng xe hơi Nam Hàn Hyundai và Kia đã đóng cửa khi công nhân cùng với hàng chục ngàn công nhân khác đình công để chống lại 1 dự luật mới về lao động, tính ra theo Bộ Lao Động là có tổng cộng 78,000 công nhân tại 50 công ty đình công. Tuy nhiên, Tổng Công Đoàn Nam Hàn KCTU nói là có tới 157,000 công nhân tại 398 cơ xưởng đình công, với 53,000 công nhân xuống đường.

TRAO TẶNG TIỀN, QUẢNG CÁO SHOPPING.COM
Các nhân viên của công ty shopping.com, một trang web mua sắm và cho phépï so sánh các mặt hàng và nơi bán, trao ra các tờ giấy bạc đồng đô la cho người mua sắm ở quảng trường Herald, New York hôm 26-11-2004 trong ngày đầu tiên mùa mua sắm dịp lễ. Tổng cộng 10,000$ đã trao ra. Cùng với giấy bạc, quảng cáo còn cung cấp thông tin tới 5% tiền mặt hoàn trả cho người nào dùng tarng web này.

NEW YORK: 1 NGƯỜI NHẢY LẦU TỰ TỬ TỪ LẦU 86
Dân chúng xôn xao tại cao ốc Empire State Building sau khi nhà chọc trời này đóng cửa hôm thứ sáu 26-11 ở New York. Một người đàn ông đã nhảy xuống hôm thứ sáu từ điểm ngắm cảnh trên lầu thứ 86 của Empire State Building, một trong những điểm thu hút du khách đông nhất của Manhattan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
China đã báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất với virus corona mới trong ba tháng. Chính quyền cho biết hôm thứ Tư rằng có 101 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Phần lớn các trường hợp xảy ra ở tỉnh Tân Cương (Xinjiang) phía tây bắc. Một nguồn lây nhiễm ở thành phố cảng Đại Liên (Dalian) ở phía đông bắc tiếp tục khiến các nhà chức trách lo lắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.