Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/10/200400:00:00(Xem: 5998)
PAUL HAMM ĐƯỢC GIỮ HUY CHƯƠNG OLYMPIC
Tuyển thủ điền kinh Hoa Kỳ Paul Hamm được phép giữ lại huy chương vàng Olympic 2004, theo quyết định của tòa trọng tài thể thao. Đối thủ Nam Hàn của anh thach thức tính hợp lệ của huy chương, viện lẽ đểm số của các giám khảo thế vận hội là bất nhất. Hamm rất bất bình về những việc xẩy ra. Tại thế vận hội Athens, Hamm chiếm giải vô đích toàn môn. Trong 2 kỳ thế vận hội trước, Hamm xếp hạng 12.

OREGON: CHÁY 1 CHUNG CƯ
PORTLAND - Hỏa hoạn tại 1 chúng cư của thành phố Salem (Oregon) gây thiệt mạng 1 cư dân, nhiều người trở thành vô gia cư. 4 người bị thương vì nhảy cửa sổ thoát hiểm từ tầng 2 và tầng 3. Thiệt hại của tòa nhà ước lượng 800,000 MK - nguyên nhân cháy chờ kết quả điều tra.

MONTANA: 1 NGƯỜI NHẢY LẦU CHẾT
GREAT FALLS, Montana - 1 người đàn ông 42 tuổi nhảy lầu chết sau khi không thể lên phi cơ vì không có vé hợp lệ - ông ta đến phi trường Great Falls (Montana) từ sáng sớm Thứ Tư, với vé máy bay, nhưng không phải là chuyến 6 giờ sáng đi Salt Lake City. Ông ta nói 1 mình và nhảy múa ở khu chờ đợi trước khi vào hàng, và không đe dọa ai. Người ấy trở nên bối rối khi nhân viên an ninh hỏi tên - người này gọi cảnh sát tới, ông ta nhảy lầu, rơi 20 feet, đầu rơi xuống trước.

NHÀ BÁO IRAN BIỂU TÌNH


Các phóng viên Iran tham dự cuộc biểu tình ngồi để phản đối việc bắt các phóng viên và đóng cửa báo chí tại Tehran hôm 21-10. Tòa án Iran đã cho duy trì lệnh đàn áp báo chí phe cải cách trong nhiều năm, với tình hình nhiều báo bị đóng cửa và các phóng viên bị bắt liên tục.

EASTMAN KODAK LỢI TỨC TĂNG
Hãng Eastman Kodak Co., nhờ tăng thương vụ nhiếp ảnh kỹ thuật số, loan báo mức lời tăng vọt trong tam cá nguyệt thứ ba.

SEARS LỖ 61 TRIỆU TAM CÁ NGUYỆT THỨ 3
Hệ thống cửa tiệm Sears, Roebuck & Co. loan báo hôm thứ năm 21-10 thua lỗ 61 triệu đô trong quý 3 và hạ thấp ước tính của lợi tức cho cả năm.

MAYTAG GIẢM LỢI TỨC 80%
Hãng Maytag Corp. loan báo lợi tức quý ba giảm gần 80% so với năm trước, vì chi phí tái cấu trúc, giá thép tăng và giảm thương vụ.

KINH TẾ HOA LỤC GIẢM CHÚT XÍU
Trung Quốc loan báo có mức giảm chút xíu về mức tăng kinh tế trong tam cá nguyệt thứ ba, bất kể các biện pháp ngăn cản nóng máy.

PHIM ẤN ĐỘ CỞI MỞ HƠN
Cảnh sát Ấn Độ đứng gác ngoài rạp hát đang chiếu phim nói tiếng Ấn Độ “Girlfriend” tại Bombay ngày 15-6-2004. Tình hình phim ảnh Ấn Độ đang làm căng thẳng tinh thần các nhà đaọ đức, nhiều nơi còn bị cac1 nhóm cực đoan đập phá... Nhât1 là khi các phim đang chiếu cả cac1 cảnh hở hang, làm tình, và đồng tính luyến ái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.