Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200400:00:00(Xem: 6357)
COCA GIẢM MỨC LỜI
Hãng Coca-Cola hôm 15-9 loan báo lợi tức cho thời điểm còn lại trong 2004 sẽ chậm lại vì bị suy giảm ở các thị trường chính. Hãng tiên đoán lợi tức 46 xu tới 48 xu mỗi cổ phần trong quý ba, và 88 tới 92 xu mỗĩ cổ phần cho cả nửa năm sau.

BANGLADESH LỤT, TÀI XẾ XE LÔI KHỔ
Các tài xế xe lôi đang đạp xe qua khỏi tuyến lụt lội ở Dhaka, Bangladesh hôm 16-9. Có ít nhất 26 người chết trong đợt mưa lớn ở Bangladesh khi mưa đổ xuống từ thứ bảy qua tới giờ.

THÁP EIFFEL LẠI ĐÓNG CỬA
Tháp Eiffel lại vắng tiêu điều, trong khi đóng cửa ngày thứ nhì sau khi nhân viên nơi đây đình công để ủng hộ một bạn đồng nghiệp vừa lãnh giấy cảnh cáo kỷ lụật.

NAM PHI: 800,000 CÔNG CHỨC ĐÌNH CÔNG


Khắp Nam Phi, hơn 800,000 công nhân đình công, phản đối việc chính phủ chỉ đề nghị tăng lương 6%, trong khi công chức đòi phải tăng 7%. Trong các ngành đình công hôm thứ năm, có cả quý thầy cô, y tá và các công chức khác.

9 CÔ CHỤP HÌNH HỞ HANG, BỊ CẢNH SÁT PHI BẮT
Một nhóm 9 nữ tài tử trong nhóm ca nhạc D’Bodies đã ra đứng chụp hình sexy ngoài phố, bên cạnh 1 nhà thờ Manila, làm quý ông ngừng xe lại ngó, làm kẹt xe. Hầu hết các cô cởi truồng 95% và mặc áo mưa nylon nhìn xuyên vào da thịt, để nhiếp ảnh gia chụp. Cảnh sát Manila đã bắt 9 cô vì hở hang nơi công cộng.

VINH DANH TỔNG THỐNG WASHINGTON
Các nhà khoa học và sử gia đang nghiên cứu làm tượng như thật của George Washington để sẽ trưng bày ở bảo tàng viện mới với ngân sách 85 triệu đô -- bảo tàng này sẽ tập trung duy nhất cho vị tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ này. Bảo tàng này sẽ mở cửa từ 2006, 15 dặm cách thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.