Hôm nay,  

Israel: Đảng Của Netanyahu Không Đủ Đa Số Lập Nội Các

9/20/201900:00:00(View: 1949)

JERUSALEM   -   Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.

Đến ngày 19/09, với hơn 97% số phiếu đã kiểm, đảng Trắng/Xanh chiếm 31 ghế lập pháp, đảng Likud thu 31 ghế (là không đủ đa số).

Ông Netanyahu cảm thấy bất ngờ và khó chịu. Xuất hiện trên màn ảnh truyền hình trước đó, ông Netanyahu cho biết đã vận động thành lập chính quyền cánh hữu, nhưng thấy là không thể với kết quả kiểm phiếu ngoài mong muốn. Nhân dịp này, ông kêu gọi lãnh tụ Gantz tổ chức 1 chính quyền rộng rãi. ông nói rõ “Hãy gặp tôi hôm nay, bất cứ lúc nào, để bắt đầu”.

Hôm Thứ Tư, lãnh tụ Gantz nói: không loại trừ khả năng tiếp nhận đảng viên Likud, cũng nhắc tới nghi án tham nhũng chờ đợi ông Netanyahu.

Giới phân tích nhận xét: cũng như ông Netanyahu, Palestine là phe thua. Bởi vì chủ trương của Thủ Tướng tương lai Gantz là cực hữu hơn. Trong quá khứ, ông Gantz hứa theo đuổi hòa đàm, nhưng hầu như giữ im lặng với dự án về hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump (dự liệu được công bố chi tiết nay mai).

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.