Hôm nay,  

Nga Phản Đối Mỹ Bắn Phi Đạn Là Đối Tượng Cấm Của INF

8/21/201900:00:00(View: 1621)

MOSCOW  -    Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn, theo tin từ thông tấn RIA Novosti.

Phi đạn này có tên trong danh sách cấm của hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF) mà chính quyền Trump tuyên bố giải kết mới đây. Hoa Kỳ tuyên bố Nga đã vi phạm hiệp ước trước, mặc dù Nga luôn phủ nhận điều này.

Ông Ryabkov nói: vụ này chứng minh các hoài nghi trước đây của Nga về hoạt động bắn thử phi đạn bị cấm.

Một số chuyên gia quân sự Mỹ đã cảnh báo khả năng về hỏa tiễn của Hoa Kỳ hiện nay đang thua sút so với Nga và Trung Cộng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
MOSCOW - 1 phụ tá của Điện Kremlin cho biết: TT Putin và TT Trump sẽ họp trong 1 giờ vào ngày 28-6 bên lề hội nghị G-20, sau gần 1 năm không gặp mặt.
LONDON - 20 triệu việc làm chế xuất khắp thế giới có thể bị robot thay thế vào thời điểm 2030, theo ước lượng của Oxford Economics.
PARIS - Thủ đô nước Pháp đóng cửa trường học trong lúc thời tiết Hè nóng quá độ, vượt mức 40 độ C (bằng 104 độ F).
GENEVA - Cuộc điều tra của nhà cầm quyền Saudi Arabia về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi không xét đến hệ thống chỉ huy để biết lệnh hạ thủ là từ đâu, theo nhận xét của báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard.
Tuần qua, Dehli ban hành thuế trả đũa chống lại thuế phạt của Washington. Trong các hội đàm ngày Thứ Tư 26-6, ngoại trưởng Pompeo hứa chú trọng vào các thảo luận về tăng tiến quan hệ song phương, nhưng
SEOUL - TT Nam Hàn báo tin : đang có các tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn ở hậu trường để dàn xếp cuộc hội ngộ thứ 3 giữa 2 nguyên thu, 4 tháng sau cuộc hội đàm thứ nhì tại Hà Nội.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa
Nhật Bản cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích ngăn chặn những tổn thất về người khi động đất
Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Cộng đã di chuyển qua Eo biển Đài Loan vào hôm Thứ Ba 15/06
Kế hoạch hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump đã khởi động với hội nghị kinh tế Bahrain vào hôm Thứ Ba 25/06 .
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.