Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200100:00:00(Xem: 6003)
1 DI CỐT DƯỚI TÀU NHẬT GỬI VỀ HONOLULU
HAWAI - 1 bộ di cốt của nạn nhân trong vụ đắm tàu thực tập đánh cá Ehime Maru, được thợ lặn tìm thấy chiều qua, đã được gửi về Honolulu để khảo nghiệm lý lịch. Phó Đề Đốc Gregg Bauman cho biết 1 trong 9 nạn nhân đắm tàu được máy thu hình nhìn thấy bên trong con tàu chìm vì bị tàu ngầm Hoa Kỳ tông trúng ngày 9-2, tại vùng biển sâu hơn 600 mét ở 14 cây số phiá nam đảo Oahu. Cuối tuần qua, tàu đánh cá Ehime Maru đã được kéo về nơi có độ sâu 36 mét. Công tác tìm xác có thể kéo dài 1 tháng. Hải quân Hoa Kỳ cam kết thu hồi xác các nạn nhân.

HỒNG KÔNG: THẤT NGHIỆP TĂNG VỌT


Nhiều bích chương mang hình ảnh ảm đạm của một người tìm việc làm tại Hồng Kông đang được tung ra bởi 1 công ty Internet chuyên giúp tìnm việc làm. Tỉ lệ thất nghiệp Hồng Kông tăng tới 5.3% trong tháng 7-9, mức cao nhất trong 17 tháng, trong khi kinh tế chậm lại và chính phủ cảnh cáo sẽ có thêm thất nghiệp.

KENYA: HỘI NGHỊ TRÀ THẾ GIỚI KHAI MẠC
Các công nhân haí trà tại 1 trại ở Limuru, 54 km cách Nairobi. Hội Nghị Trà Thế Giới khai mạc hôm thứ tư ở thủ đô Kenya. Trà là hàng xuất cảng chính của Kenya và vẫn nuôi sống nhiều ngàn gia đình miền núi bất kể nước này đang rơi vào thời kinh tế suy thoái.

ANH TỊCH THU NỬA TẤN MA TÚY
Các va-li đựng tổng cộng 500 kilôgram bạch phiến đã được trưng bày ở Southend Airport ở Nam Anh Quốc hôm thứ tư. Hải Quan Anh tịch thu ma túy này, nguyên bị đổ ra khỏi 1 phi cơ vận tải tại sân bay đêm thứ ba, và đã bắt 6 người trong màn tịch thu ma túy lớn nhất trước giờ ở Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.