Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/200100:00:00(Xem: 5433)
HỘI NGHỊ APEC NÓI HƠI NHIỀU, LÀM HƠI ÍT
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Paul O’Neil (trái) và Thứ Trưởng Tài Chánh Lê Thị Băng Tâm lắng nghe một câu hỏi trong buổi họp báo sau hội nghị các bộ trưởng tài chánh APEC lần thứ 8 tại Suzhou hôm 9-9-2001. Các bộ trưởng tài chánh Á Châu Thái Bình Dương cam kết hôm Chủ Nhật là sẽ thúc đẩy tự do hóa mậu dịch và cải tổ tài chánh để chống tình hình suy thoái toàn cầu - tuy nhiên, họ vẫn không đưa nổi ra kế hoạch cụ thể nào.

KHIÊU VŨ ĐỂ CHỐNG SUY THOÁI KINH TẾ
Các nghệ sĩ khiêu vũ nổi tiếng quốc tế Judit Aberastain và Fernando Jimenez đã được thương xá Galerias Pacifico thuê trình diễn màn tango miễn phí ở Buenos Aires hôm Thứ Bảy. Khủng hoảng kinh tế trầm trọng đã buộc các thương xá phải bày mưu chiêu dụ khách hàng.

LỄ 50 NĂM KÝ HÒA ƯỚC


Bà Makiko Tanaka, Ngoại Trưởng Nhật, đã thay mặt Nhật Bản tới dự buổi lễ ở San Francisco hôm Thứ Bảy 8-9-2001, ghi nhớ kỷ niệm 50 năm ngày ký hòa ước giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản để chính thức kết thúc Đệ Nhị Thế Chiến.

DO THÁI: LẠI NỔ XE BOM CẢM TỬ
Hai xe bom đã nổ tại khu phố đông đúc Beit Lid hôm 9-9-2001, nơi đó một người, nghi là thủ phạm đặt bom cảm tử, đã chết. Cùng ngày có thêm cuộc chạm súng ở West Bank, và hai màn đánh bom tại khu phố Do Thái này đã làm tổng cộng 7 người chết, cơ nguy đe dọa các nỗ lực hòa giải.

THỊT CÁ SẤU ĐÓNG HỘP
Thái Lan vừa tung ra độc chiêu: thịt cá sấu đóng hộp, hầm thuốc Bắc và nấm đen. Các trại nuôi cá sấu đang bùng nổ ở tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan, bán thịt đi nhiều nước, nhưng bây giờ là lần đầu tiên các siêu thị Thái bán thịt hộp cá sấu kể từ đầu tháng 9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.