Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/02/200600:00:00(Xem: 7004)
- Air China Tìm Thuê 40 Phi Công Ngoại

Hãng hàng không Air China đang tìm thuê ít nhất 40 phi công trưởng vì thiếu các phi công cho ngành hàng không đang tăng tốc phát triển. Công ty Air China dự định đưa thêm 20 tới 30 phi cơ vào sử dụng năm nay, nhưng lại đang thiếu phi công nội địa có khả năng. Các hãng hàng không lớn Trung Quốc đang thuê 11,000 phi công để lái 770 phi cơ.

- Dân Nhật Xin Xiết Thịt Bò Mỹ

Nhà hoạt động môi sinh Kumiko Ito của Peace Boat mặc hóa trang làm bò cùng các bạn diễn hành để trao tặng kẹo sô-cô-la hình trái tim với dòng chữ, “Tôi yêu bạn, người sẽ bảo vệ sinh mạng và an toàn chúng tôi” cho Bộ Trưởng Nông Nghiệp Nhật Shoichi Nakagawa ở Tokyo hôm 14-2-2006 để xin Nhật xiết an toàn đối với thịt bò nhập từ Hoa Kỳ vì cơ nguy bò điên.

- Cà Phê Việt Nam Cơ Nguy Lỗ

Việt Nam đã trở thành nứơc xuất cảng cà phê nhiều thứ nhì thế giới sau Ba Tây nhưng gặp cơ nguy thua lỗ nhiều thêm gần đây vì nông dân giấu hàng, không bán ra để chờ giá cao.

- Valentine: Tình Nhân Giữa Bắc Kinh

Cặp tình nhân Bắc Kinh ôm hôn nhau ngoài công viên trong khi bác cảnh sát ngồi bên cạnh. Thời kỳ xã hội chủ nghĩa nghiêm ngặt đã qua rồi, trong khi văn hóa Mỹ tràn vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.