Hôm nay,  

Mỹ Chúc Mừng Lễ Độc Lập Năm Thứ 27 Của Nước Eritrea

5/27/201800:00:00(View: 2978)
ASMARA  -    Thứ Năm 24-5 là cao điểm của lễ hội mừng độc lập năm thứ 27 tại Eritrea – lễ lớn gồm chương trình diễn hành tổ chức tại sân vận động Asmara dưới quyền chủ tọa của TT Isalas Afwerki và đuợc trực tiếp truyền hình toàn quốc.

Cơ quan tổ chức lễ độc lập là ủy hội văn hoá và thể thao tuyên bố chương trình lễ bắt đầu ngày 18 và chấm dứt ngày 24-5. Lễ hội khai mạc bằng các triển lãm và trình diễn âm nhạc, nghệ thuật.

Ngoại trưởng Mike Pompeo đại diện chính phủ Hoa Kỳ đã gửi thư chúc mừng.

Eritrea là cựu thuộc địa của Italy và vương quốc Anh cho đến năm 1952, bị Ethiopia sáp nhập năm 1961 – mãi đến năm 1991, Mặt Trận Giải Phóng Eritrea thắng cuộc chiến giành độc lập nhờ đã tiếp sức lật đổ bạo chuá là vua sau cùng của Ethiopia năm 1974 – toàn dân đồng lòng bỏ phiếu đòi độc lạp trong cuộc trưng cầu dân ý do LHQ bảo trợ năm 1993, sau đã đuợc quốc tế công nhận và hiện là thành viên toàn phần của LHQ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.