Hôm nay,  

Uc: 4 Dân Việt Trồng Cần Sa Trị Giá 5 Triệu Đô Bị Bắt

1/29/200600:00:00(View: 5983)
Tin báo The Courier Mail, các băng tội phạm người gốc Việt ở Canada và Úc là băng đảng cầm cán đương dây sản xuất và tiêu thụ chất cần sa liên quốc gia Canada và Úc.

Theo cảnh sát Úc, đường dây này là đường dây buôn lậu ma túy lâu đời nay chuyển sang việc sản xuất cần sa và tiêu thụ chất nghiện chết người này.

Đội chống Xì ke Ma túy của Úc đã theo dõi, thám sát tận chỗ. Theo tường trình số băng đảng này ở Canada và Úc thường ra ngoại ô các thành phố Canada, Uc mướn những căn nhà vắng vẻ, có hầm nhà, biến thành nhà kiếng để trông cây cần sa (marijuana). Họ sưởi bằng máy nóng đủ nhiệt độ như miền nhiệt đới, nên cây cần sa tang trưởng rất nhanh, xanh tươi, mỗi phòng có thể thu hoạch được 10 kg trong một thời gian rất ngắn. Vì trồng trong nhà nên không bị ảnh hưởng thời tiết, không bị ăn cắp, hay bị thú vật như đại thử phá hoại.

Gần đây Đội chống Ma Túy của hai nước kết hợp đã tịch thu hàng triệu Đô la tiền tang chứng và vật chứng là marijuana, xe cộ, nhà trồng. Đường dây sản xuất và phân phối này tài sản tính chung phải triệu triệu Đô. Tự nhiên là làm lậu, họ không bị đóng một thứ thuế nào. Cảnh sát Queensland đã bắt 4 nhà trồng cần sa ở ngoại ô Brisbane mà giá trị đã lên 1 triệu 5 Đô.

Và nhiều di dân lậu nhứt là du học sinh đi học không chịu về nước thường bị bắt trong những vụ này trước đây. Có nhiều thanh niên đi từ Úc sang Canada để nghiên cứu loại cần sa nào mau lớn, thu hoạch nhiều, cách trồng ra sao để lấy giống đem về Úc trồng. Ngành chống ma túy đang đề nghị với ngành di trú bất cứ di dân Việt Nam nào dính líu vào đường dây ma túy bị bắt sau khi bị kêu án là dẫn độ về Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.