Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/10/200500:00:00(Xem: 6473)
- RA TÒA VÌ HIỆP ƯỚC BIÊN GIỚI MIÊN-VIỆT
Mam Sonando, Giám đốc đài phát thanh Cam Bốt Beehive Radio, sau khi bị thẩm vấn ở Tòa Nam Vang hôm 11-10-2005, bị truy tố tội phỉ báng chính phủ vì loan cuộc phỏng vấn lên án hiệp ước biên giới Miên-Việt.

- TRUYỀN HÌNH PHẲNG BÁN CHẠY
Một người mẫu hướng dẫn cách sử dụng truyền hình lớn 55-inch Full-HD LCD TV của hãng LG Electronics, loại màn hình thủy tinh lỏng, trong hội chợ Korea Electronics Show 2005 ở Goyang, khoảng 30 km (18 miles) phía bắc Seoul hôm 11-10-2005. Hãng LG Philips LCD Co. Ltd. loan báo hôm Thứ Ba lợi tức quý 3 giảm so với năm ngoái, nhưng là tăng gấp 5 lần quý 2, nhờ thương vụ TV màn hình phẳng.

- BĂNG TAN, SÔNG HOÀNG HÀ SẼ CẠN


Tấm ảnh ghép, phổ biến hôm 10-10-2005, bởi hội môi sinh Greenpeace, cho thấy tảng băng Halong Glacier, trong hình trên chụp năm 1981 và hình dưới chụp năm 2005, nhìn thấy từ Qinghai, Tây Tạng. Tảng băng cung cấp nước cho dòng sông Hoàng Hà đang chảy tan quá mau, làm một số nơi trong sông khô queo và các nơi khác dễ bị lụt tàn phá. Trong 30 năm qua, tảng băng co cụm 17%, và như thế sẽ không còn gì nữa vào cuối thế kỷ này.

- HẾT BÃO, PHƠI KINH PHẬT
Các sư Trung Quốc phơi kinh Phật vớt lại được từ trận lụt ở Chùa Yongquan, trên núi Gushan ở Fuzhou, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hôm 10-10-2005. Trận bão Longwang đánh vào chùa hôm 2-10, phá hủy nhiều phòng ốc, ngập nước 5,000 bản Kinh Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.