Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200500:00:00(Xem: 5943)
MARTHA STEWART TRỞ LẠI TÒA ĐỂ CHỐNG ÁN
Nhà kinh doanh sản phẩm trang trí nhà cửa Martha Stewart hôm Thứ Năm trở lại tòa để chống án. Bà đã thọ án tù 5 tháng và đang thi hành án quản chế 5 tháng. Luật sư cho biết bà chống án vì 1 nhân chứng của chính phủ bị tố giác về hành vi khai gian hữu thệ, nhưng người này sau đó được tha bổng. Các vị thẩm phán không thể ra quyết định trong vài tháng tới.

NEW YORK: XE ĐIỆN NGẦM XỊT KHÓI
Khói trên đoàn xe điện ngầm khiến nhiều người nhức đầu trong cac chuyến xe vào giờ cao điểm sáng nay. Cơ quan chuyên chở công cộng cho biết khói phát sinh sau khi cán lên 1 miếng kim loại gây chạm điện gây ra mất điện 2 đoàn xe. 2 đoàn xe bị kẹt giữa đường nối liền Manahttan và quận Queens. Không ai bị thương.

BA TÂY: SINH VIÊN BIỂU TÌNH
Sinh viên Ba Tây xuống hồ tắm vòi nước trong khi biểu tình hôm 17-3-2005 trước tòa nhà Quốc Hội để phản đóái cải tổ do chính phủ đưa ra. Họ đòi 50% chỗ trong các đại học phải để giành cho các sinh viên công lập. Vì khi giải tư thì nhiều sinh viên nghèo sẽ bỏ cuộc.

TRẺ EM LÀ THÊ THẢM
Trẻ em Zimbabwe đang trả giá vì các nỗ lực đòi trừng phạt chính phủ nước này về vi phạm nhân quyền, theo lời Chủ Tịch Quỹ Thiếu Nhi LHQ hôm 17-3-2005. Nhưng không chỉ nước nghèo, số phận trẻ em nước giàu cũng có cách biệt: Tính toàn cầu, đang có từ 40 triệu tới 50 triệu trẻ em tại các nước giàu sống trong đói nghèo, theo bản nghiên cứu UNICEF.

THỂ DỤC TRỊ TRẦM CẢM


Bà Diane Strand, cư dân Cedar Rapids, Iowa, đứng bên các máy thể dục. Bà Strand cho biết đã từng bị trầm cảm, và đã dùng thể dục để trị liệu, giảm khủng hoảng. Nhiều chuyên gia y tế tin là thể dục giúp trị liệu nhiều chứng bệnh cả thể lý và tâm lý.

HÃNG TOY R US BÁN GIÁ 6.6 TỈ ĐÔ
Hệ thống tiệm đồ chơi Toys R Us hôm 17-3 loan báo đã đồng ý bán tòàn bộ công ty, kể cả phân nhánh Babies R Us cho tổ chức đầu tư Kohlberg Kravis Roberts & Co., Bain Capital and Vornado Realty Trust với giá 6.6 tỉ đô, cộng cả nợ.

HOA LỤC: XIẾT BỚT THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
Một phụ nữ Hoa Lục nhìn các mẫu chung cư trong hội chợ địa ốc ở Beijing, Hoa Lục hôm 17-3. Với tình hình thị trường địa ốc dao động, ngân hàng trung ương TQ hôm thứ năm đã xiết chặt luật cho vay mua nhà, để nâng chi phí vay tiền mua nhà.

MẬP LÀM DÂN MỸ GIẢM THỌ 5 NĂM
Tỉ lệ trẻ em mập Hoa Kỳ tăng vọt, và như vậy trong vòng 50 năm tới sẽ làm cho tuổi thọ trung bình dân Mỹ 77.6 năm mất đi ít nhất từ 2 tới 5 năm. Như thế sẽ còn ảnh hưởng tệ hại hơn là bệnh ung thư hay đau tim, theo bản nghiên cứu in trên New England Journal of Medicine. Hiện thời đang có 15% trẻ em trong tuổi đi học Hoa Kỳ bị mập phì.

DIỄN HÀNH LỄ THÁNH PATRICK
Nhiều cuộc diễn hành Ngày Thánh Patrick đã tổ chức tại Dublin, Belfast, London, Tokyo, Sydney và các thành phố Mỹ đông dân cư Ái Nhĩ Lan như New York. Hình trên là diễn hành Ngày Thánh Patrick ở Savannah, GA., khi SVSQ William Boyd được Missy Jarrot hôn má hôm 17-3. Hôn lính và cảnh sát là truyền thống trong diễn hành lễ này hàng năm tại Savannah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.