Hôm nay,  

Làng Đồng Tính Mở Hội Mừng Phán Lệnh

3/16/200500:00:00(View: 5291)
SAN FRANCISCO - Chánh án tòa tối cao San Francisco Richard Kramer đã mở đường cho tiểu bang đông dân nhất theo gương Massachusetts trong việc cho phép các cặp đồng tính luyến ái kết hôn.
Hai phe tiên đoán cac tranh kiện tại tòa án sẽ diễn ra trước. Chánh án Kramer tuyên bố "Hôn thú đồng tính không thể bị cấm chỉ vì trước đây tiểu bang California luôn luôn làm như vậy.”
Phán quyết của chánh án Kramer tự động đem lại thời hạn 60 ngày để chống án, và cac nhóm bảo thủ hứa tranh đấu để duy trì cac điều luật chỉ cho phép lập hôn thú giữa 2 người khác phái.

Ông Matthew Staver, thành viên của chiến dịch "Vì Cac Gia đình California", nói "Quyết định của chánh án Kramer chỉ thêm dầu vào phong trào hôn thú đồng tính".
Phe ủng hộ hôn thú cùng phái chuẩn bị tiến trình tranh kiện kéo dài nhưng mô tả quyết định của chánh án Kramer là thắng lợi không đủ điều kiện nếu so sánh với quyết định năm 1948 của tòa tối cao California biến California thành tiểu bang đầu tiên hợp thức hóa hôn thú đồng tính.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.