Hôm nay,  

Bush: Sẽ Xóa Sổ Hồi Giáo Cực Đoan, Cs

07/10/200500:00:00(Xem: 5711)
WASHINGTON -- Trong diễn văn quan trọng về chống khủng bố, TT Bush nêu ra các chủ điểm, gồm : phe Hồi Giáo cực đoan muốn chấm dứt ảnh hưởng của Hoa Kỳ và Tây Phương ở vùng Trung Đông mở rộng và chiếm khoảng trống để lại ở Iraq.
TT Bush tố cáo du kích Hồi Giáo tìm kiếm sự nô lệ hóa các quốc gia, hù dọa cả thế giới, và Iraq là mặt trận chính, đồng thời so sánh tư tưởng Hồi Giáo cực đoan với chủ nghĩa CS.
Ông nói: "Để ứng phó với kẻ thù ấy, chỉ có 1 cách hữu hiệu là không bao giờ lùi, không ngưng, và không chấp nhận gì ngoài thắng lợi hoàn toàn". Nhưng, ông không ám chỉ thời điểm rút quân - ông nói: “Vì quân nổi dậy mưu định ngăn trở tiến trình hợp hiến, chận bước tiến của dân chủ hóa, việc của Ngũ Giác Đài và các lực lượng là đối phó ở thế công, và đó là điều đang diễn ra khi Hoa Kỳ triệt thoái.”

Ông nhấn mạnh rằng bản chất của khủng bố là hèn nhát chứ không phải là can đảm. Ông nêu bằng chứng là khủng bố giết người không tha trẻ con và người già, cắt cổ thường dân bị bắt cóc, tấn công tín đồ khác hệ phái từ đền thánh ra về.
Ông nhấn mạnh: "Lòng can đảm đã giải phóng 50 triệu dân Iraq, duy trì cảnh giác không mệt mỏi chống lại kẻ thù của dân chủ, tự do".
Ông loan báo ít nhất 10 âm mưu của khủng bố al-Qaeda đã bị phá hỏng, và khẳng định rằng nước Mỹ không mệt mỏi cũng không ngơi nghỉ cho tới khi thắng khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.