Hôm nay,  

Bush: Sẽ Xóa Sổ Hồi Giáo Cực Đoan, Cs

07/10/200500:00:00(Xem: 5697)
WASHINGTON -- Trong diễn văn quan trọng về chống khủng bố, TT Bush nêu ra các chủ điểm, gồm : phe Hồi Giáo cực đoan muốn chấm dứt ảnh hưởng của Hoa Kỳ và Tây Phương ở vùng Trung Đông mở rộng và chiếm khoảng trống để lại ở Iraq.
TT Bush tố cáo du kích Hồi Giáo tìm kiếm sự nô lệ hóa các quốc gia, hù dọa cả thế giới, và Iraq là mặt trận chính, đồng thời so sánh tư tưởng Hồi Giáo cực đoan với chủ nghĩa CS.
Ông nói: "Để ứng phó với kẻ thù ấy, chỉ có 1 cách hữu hiệu là không bao giờ lùi, không ngưng, và không chấp nhận gì ngoài thắng lợi hoàn toàn". Nhưng, ông không ám chỉ thời điểm rút quân - ông nói: “Vì quân nổi dậy mưu định ngăn trở tiến trình hợp hiến, chận bước tiến của dân chủ hóa, việc của Ngũ Giác Đài và các lực lượng là đối phó ở thế công, và đó là điều đang diễn ra khi Hoa Kỳ triệt thoái.”

Ông nhấn mạnh rằng bản chất của khủng bố là hèn nhát chứ không phải là can đảm. Ông nêu bằng chứng là khủng bố giết người không tha trẻ con và người già, cắt cổ thường dân bị bắt cóc, tấn công tín đồ khác hệ phái từ đền thánh ra về.
Ông nhấn mạnh: "Lòng can đảm đã giải phóng 50 triệu dân Iraq, duy trì cảnh giác không mệt mỏi chống lại kẻ thù của dân chủ, tự do".
Ông loan báo ít nhất 10 âm mưu của khủng bố al-Qaeda đã bị phá hỏng, và khẳng định rằng nước Mỹ không mệt mỏi cũng không ngơi nghỉ cho tới khi thắng khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.