Hôm nay,  

Gorbachev: Thế Giới Chuẩn Bị Chiến Tranh

1/29/201700:00:00(View: 12121)
MOSCOW - Cựu Tổng Thống Liên Xô Mikhail Gorbachev tuyên bố: có vẻ như là thế giới đang chuẩn bị chiến tranh.

Trong bài viết đăng trên tạp chí TIME mới phát hành, lãnh tụ Gorbachev báo động: tình hình hiện tại là quá nguy hiểm. Theo lời ông, không vấn đề nào khẩn cấp hơn quân sự hoá chính trị và chạy đua võ trang, ngưng và đảo ngược cuộc chạy đua hủy diệt này phải là ưu tiên hàng đầu của tất cả chúng ta.

Trong bài tham luận, ông Gorbachev nhắc lại khả năng hợp tác giữa Nga và Hoa Kỳ trong thập niên 1980 để thu nhỏ kho vũ khí nguyên tử – ông xác quyết: chiến tranh nguyên tử là không thể chấp nhận. Nhưng, nguy cơ chiến tranh nguyên tử vào lúc này là rất thật.

Theo báo Washington Post, cả TT Trump và TT Putin cùng tỏ dấu hiệu về củng cố khả năng nguyên tử.

Ông Gorbachev đề nghị LHQ thảo luận các quyết nghị để chấp nhận 1 nghị quyết khẳng định chiến tranh nguyên tử là không đuợc chấp nhận và không bao giờ xẩy ra.

Nhà báo nhắc lại: cựu lãnh tụ Gorbachev đuợc tặng giải Nobel Hòa Bình 1990.

Reader's Comment
2/1/201708:29:46
Guest
Chiến tranh cục bộ nhứt định xảy ra vì Chủ nghĩa dân tộc cực đoan, bành trướng bá quyền của TQ và chủ ngĩa Mafia kinh tế, kinh doanh vũ khí giết người. Sau Trung Đông sẽ đến Nam Phi và Đông Nam Á!
1/30/201722:13:59
Guest
Gorbachev chắc được biết nhiều tin tức quốc tế hơn dân thường nên ông cảnh báo, chúng ta ai biết thì cầu nguyện cho tai nạn thảm khốc đừng sảy ra !
Nhưng theo tôi , chiến tranh thường thôi là nhất định có !
Isis Nga và Mỹ túm vào diệt, tất nhiên nó quậy, nó sẽ liên lạc làm ăn với các nhóm như Bắc Kinh, Bắc hàn ....
Không dễ gì diệt nó sớm chiều vì nó có hậu cần lớn ủng hộ, lại nữa nó lại đưa chiêu bài thánh thần vào đấy, nên rất mệt !
Nga Mỹ thuận thảo được là chính sách hay ! Tuy nhiên vẫn có những nhóm đầy quyền lực chỉ muốn Nga Mỹ bất hòa đến độ đụng nhau ! Rất nguy hiểm, nhóm này ở ngay trong lòng nước Mỹ !
Trump và Putin không khôn thì Mỹ Nga sẽ tiêu điều ! Đố biết ai thắng, kẻ thứ ba này theo tôi là kẻ thù số một !
Nhớ Obama trước ngày về vuờn đã gây hấn với Nga, nga đã không chấp, bây giờ còn muốn xúi Trump gây hấn với nga nữa, rõ ràng là kẻ phá hơn là xây dựng hòa bình !
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - Tòa xứ Scottland không chấp nhận biện pháp buộc Thủ Tướng Johnson tìm kiếm sự đình hoãn tiến trình ly thân với EU.
TEHRAN - Bộ trưởng dầu khí của Iran xác nhận tin công ty quốc doanh China National Petroleum Corporation CNPC của Trung Cộng ngưng tìm kiếm hợp đồng phát triển mỏ hơi đốt South Pars bên ngoài bờ nước CH Hồi Giáo.
SEOUL - Nếu muốn đối thoại phi nguyên tử, chính quyền Trump nên thay đổi cách tiếp cận.
HONG KONG - Cảnh sát phóng hơi cây, bắn đạn cao su chống lại đoàn biều tình đòi dân chủ qua ngày thứ 4 sau lệnh cấm mặt nạ.
Nhà chức trách đã tìm thấy 13 tấn vàng thỏi và 30 tỉ USD tại nhà của một thị trưởng Trung Cộng bị cáo buộc tham nhũng.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cảnh báo những nhà lãnh đạo Silicon Valley rằng, trí thông minh nhân tạo (AI) và những kỹ thuật mới có thể dẫn đến một sự suy thoái kém may mắn, tạo ra một sự man rợ (barbarism) đe dọa mọi lĩnh vực sinh hoạt của con người.
MOSCOW - Vào ngày 4 tháng 10, TT Putin loan báo tại 1 hội nghị chính trị: Nga giúp Trung Cộng xây dựng 1 hệ thống báo động phi đạn tấn công.
JOHANESBURG - Vào ngày 4 tháng 10, 3 người bị bắt tại phi trường Nam Phi với 342 kilogram xương sư tử bọc giấy nhôm đựng trong 12 hộp.
NEW DEHLI - Cảnh sát Ấn Độ xác nhận đang điều tra vụ 1 nhóm người bôi bẩn chân dung và hũ đựng tro của nhà tranh đấu độc lập Gandhi bị đánh cắp từ đài tưởng nhiệm ở tỉnh bang Madhya Pradesh.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.