Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/02/200500:00:00(Xem: 5837)
CẢ NƯỚC NGHỈ 1 TUẦN, VUI TẾT
Trung Quốc tưng bừng chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán, riêng Bắc Kinh đã mọc ra các khu chợ Xuân chuyên bán hàng dịp Tết hôm 6-2-2005. Nhiều người tin các ngày Tết sẽ thúc đẩy kinh tế Hoa Lục, nhưng nhiều người cho là nghỉ Tết suốt tuần lễ, một trong 3 tuần lễ vàng của năm, làm ngưng toàn bộ sinh hoạt Trung Quốc cũng không hòàn toàn có lợi.

SRI LANKA: XIN ĐỪNG QUÊN NẠN NHÂN SÓNG THẦN
Hàng trăm sinh viên Sri Lanka đã diễn hành ở thủ đô Colombo, nói là thế giới bắt đầu quên lãnh thiên tai sóng thần xảy ra hồi 6 tuần trước. Các em mang biểu ngữ, “Hãy xây dựng một Sri Lanka” và “Hãy Góp Sức Cho Tương lai Sri Lanka” và quyên tiền giúp nạn nhân sóng thần. Chính phủ Sri Lanka thú nhận có tới 70% nạn nhân chưa nhận lãnh cứu giúp nào từ chính phủ. Sri Lanka có 31,000 người chết và nửa triệu người vô gia cư vì cú sóng thần đó.

THƯỢNG HẢI CHỜ TẾT, LỄ HỘI TƯNG BỪNG


Chuẩn bị lễ hội tưng bừng ở Thượng Hải hôm 6-2-2005. Tết sẽ rơi đúng vào ngày 9-2-2005, năm con gà, và hình ảnh con gà đã xuất hiện khắp nơi tại Hoa Lục.

DÂN MADRID BIỂU TÌNH, KHÔNG ƯA THẾ VẬN
Dân chúng biểu tình, chống việc Madrid xin tổ chức Thế Vận 2012, bên ngoài 1 khách sạn Madrid, nơi ủy ban lượng định Thế Vận Quốc Tế đang họp báo hôm 6-2-2005. Madrid là điểm khảo sát đầu tiên của các thanh trả ủy ban này. Ủy Ban đang đi xem xét 5 thành phố đang giành làm Thế Vận 2012. Sau khi xem Madrid, sẽ tới London, New York, Paris và Moscow.

2 BÁC HỌC NHỎ GIÚP CỨU ĐỊA CẦU
Denyse Skipper, và Julian Chesterman, cả hai đều là học sinh lớp 12 ở Trung Học Cochcrane, đã quyên 47,000$ cùng với các bạn học để chi trả cho các tấm năng lượng mặt trời, nhằm tạo ra một phần điện năng dùng cho trường. Dùng năng lượng mặt trời sẽ cứu được môi sinh địa cầu, trong khi nạn hâm nóng toàn cầu và hiệu ứng khí thải đang giết dần quả đất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.