Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200500:00:00(Xem: 6572)
TT BUSH: SẼ CẮT THUẾ, GIÚP KINH DOANH
TT Bush nói chuyện với “Các Phụ Nữ Chủ Kinh Doanh Nhỏ” trong đó có Sharon Evans và Maria David trong một hội nghị ở Bộ Thương Mại hôm 9-1-2005 ở Washington DC. TT Bush giải thích về kế hoạch cắt giảm thuế và kích thích kinh tế, và về ảnh hưởng của chương trình đối với kinh doanh nhỏ.

KHU PHỐ HÀNG DỎM NỔI TIẾNG Ở BẮC KINH
Đó là con đường nổi tiếng ở Bắc Kinh, gọi là Đường Lụa, thu hút du khách và dân địa phương nhờ hàng dỏm, rẻ tiền. Các công ty Mỹ đã mất mỗi năm 250 tỉ đô la vì hàng dỏm, và đang yêu cầu các nước Á Châu xiết lại các kinh doanh hàng dỏm, với Hoa Lục là hang ổ lớn nhất.

TÀU NGẦM MỸ MẮC CẠN, 1 THỦY THỦ CHẾT


HONOLULU - 1 thủy thủ bị thương trong tai nạn tàu ngầm Hoa Kỳ mắc cạn ở 350 dặm phía nam đảo Okinawa đã tắt thở hôm nay trong khi 23 người khac đang được cứu chữa. Tàu ngầm San Francisco đã quay đầu trở về hậu cứ ở Hawaii sau khi bị 1 số thiệt hại trong tai nạn đang được điều tra. Chưa rõ tàu ngầm đụng phải chướng ngại vật nào trong luc thực tập cac hoạt động bên dưới mặt nước - mức độ thiệt hại chỉ có thể được thẩm định sau khi về tới bến. Tàu ngầm San Francisco có thủy thủ đoàn 137 người.

KẾT THÚC NỘI CHIẾN SUDAN
Các nghệ sĩ Maasai người Kenya tưng bừng nhảy múa hôm chủ nhật 9-1 tại sân vận động Nyayo, Nairobi, Kenya trong buổi lễ ký kết Hòa Ước Sudan. Phó Tổng Thống Sudan và tư lệnh loạn quân đã ký bản văn, kết thúc cuộc nội chiến dài nhất Phi Châu hôm chủ nhật, kết thúc tiến trình 8 năm thương thảo để ngưng cuộc nội chiến làm chết hơn 2 triệu người kể từ 1983.

BANGLADESH: GIẢI TÁN ĐÌNH CÔNG
Cảnh sát Bangladesh bắt các nhà hoạt động phụ nữ trong cuộc đình công ở Dhaka hôm 8-1, nhằm giải tán cuộc đình công 1 ngày trong đó đã làm tê liệt một phần nào giao thông và gián đoạn kinh doanh ở Dhaka, thủ đô Bangladesh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vụ trưởng Macau/Hong Kong, viên chức cấp Bộ của chính quyền Trung Cộng, họp báo ngày 6-8
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.