Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200500:00:00(Xem: 6517)
TT BUSH: SẼ CẮT THUẾ, GIÚP KINH DOANH
TT Bush nói chuyện với “Các Phụ Nữ Chủ Kinh Doanh Nhỏ” trong đó có Sharon Evans và Maria David trong một hội nghị ở Bộ Thương Mại hôm 9-1-2005 ở Washington DC. TT Bush giải thích về kế hoạch cắt giảm thuế và kích thích kinh tế, và về ảnh hưởng của chương trình đối với kinh doanh nhỏ.

KHU PHỐ HÀNG DỎM NỔI TIẾNG Ở BẮC KINH
Đó là con đường nổi tiếng ở Bắc Kinh, gọi là Đường Lụa, thu hút du khách và dân địa phương nhờ hàng dỏm, rẻ tiền. Các công ty Mỹ đã mất mỗi năm 250 tỉ đô la vì hàng dỏm, và đang yêu cầu các nước Á Châu xiết lại các kinh doanh hàng dỏm, với Hoa Lục là hang ổ lớn nhất.

TÀU NGẦM MỸ MẮC CẠN, 1 THỦY THỦ CHẾT


HONOLULU - 1 thủy thủ bị thương trong tai nạn tàu ngầm Hoa Kỳ mắc cạn ở 350 dặm phía nam đảo Okinawa đã tắt thở hôm nay trong khi 23 người khac đang được cứu chữa. Tàu ngầm San Francisco đã quay đầu trở về hậu cứ ở Hawaii sau khi bị 1 số thiệt hại trong tai nạn đang được điều tra. Chưa rõ tàu ngầm đụng phải chướng ngại vật nào trong luc thực tập cac hoạt động bên dưới mặt nước - mức độ thiệt hại chỉ có thể được thẩm định sau khi về tới bến. Tàu ngầm San Francisco có thủy thủ đoàn 137 người.

KẾT THÚC NỘI CHIẾN SUDAN
Các nghệ sĩ Maasai người Kenya tưng bừng nhảy múa hôm chủ nhật 9-1 tại sân vận động Nyayo, Nairobi, Kenya trong buổi lễ ký kết Hòa Ước Sudan. Phó Tổng Thống Sudan và tư lệnh loạn quân đã ký bản văn, kết thúc cuộc nội chiến dài nhất Phi Châu hôm chủ nhật, kết thúc tiến trình 8 năm thương thảo để ngưng cuộc nội chiến làm chết hơn 2 triệu người kể từ 1983.

BANGLADESH: GIẢI TÁN ĐÌNH CÔNG
Cảnh sát Bangladesh bắt các nhà hoạt động phụ nữ trong cuộc đình công ở Dhaka hôm 8-1, nhằm giải tán cuộc đình công 1 ngày trong đó đã làm tê liệt một phần nào giao thông và gián đoạn kinh doanh ở Dhaka, thủ đô Bangladesh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.