Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200400:00:00(Xem: 5971)
XUỐNG ĐƯỜNG, VÌ NỀN DÂN CHỦ MIẾN ĐIỆN
Các nhà hoạt động Thái Lan cầm chân dung lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi trong khi biểu tình trước chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Miến, Tướng Khin Nyunt, trước nhà chính phủ Thái ở Bangkok hôm 4-6-2004. Họ đòi chính phủ Miến trả tự do Suu Kyi, người đang bị quản thúc tại gia.

NGƯ DÂN PHÁP PHONG TỎA HẢI CẢNG
Các tàu đánh cá Pháp Quốc tiến vào cảng sau khi đánh cá để tham dự cuộc phong tỏa hải cảng Sete hôm 4-6-2004. Ngư phủ miền Địa Trung Hải đã tung ra chiến dịch phong tỏa vào cuối tuần đối với các tàu cá và du thuyền để phản đối tình hình xăng dầu lên giá. Ngành cá đã lên án nạn lạm phát, cộng thêm giá dầu tăng và tình hình lượng cá ít đi, nói là ngư dân trên đà sụp tiệm. Phong tỏa sẽ dọc theo bờ biển Languedoc-Roussillon.

HÃNG MAYTAG CẮT GIẢM 1,100 NHÂN VIÊN LƯƠNG NĂM
Công ty Maytag Corp. loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ cắt giảm 20% số lượng nhân viên đang hưởng lương năm, tức là 1,100 nhân viên, trong kế hoạch tái cấu trúc, với lý do thương vụ ít đi và chi phí vật liệu tăng thê. Cổ phiếu Maytag đã sụt 7% khi thị trường đóng cửa hôm Thứ Sáu. Công ty máy gia dụng nổi tiếng này hiện có tổng cộng 19,500 nhân viên.

THỦY TRIỀU SEATTLE THẤP NHẤT 19 NĂM
Larry Halvorsen, phải, đưa cho cậu con Liam Halvorsen, trái, 10 tuổi, xem một con cua trong khi thủy triều rút cạn nước ở bờ biển Golden Gardens State Park tại Seattle hôm Thứ Sáu 4-6-2004. Các đợt thủy triều đã xuống mực thấp nhất trong 19 năm.

KERRY KIẾM PHIẾU CỰU CHIẾN BINH
Cựu chiến binh Leslie Krumm, thuộc chi hội Cựu Chiến Binh Chiến Trường Hải Ngoại VFW ở Roseville, Minnesota, chờ đón mưng ứng viên tổng thống dân chủ John Kerry sau khi Kerry đọc bài diễn văn vận động ở Đại Học Minnesota ở Minneapolis hôm 4-6-2004. Kerry bản thân cũng là cựu chiến binh, nói về quyết tâm phục vụ quyền lợi cựu chiến binh nếu ông đắc cử.

MỸ CẮT GIẢM NGÂN SÁCH BAO CẤP NÔNG NGHIỆP
Nông dân Brian Michael của quận Highland, gần Hillsboro, Ohia, đang nuôi bò trong trại rộng 3,000 mẫu của ông, từ năm tới sẽ phải tìm cách khác khi muốn khảo sát về nông nghiệp. Các phòng thí nghiệm và nông trại do chính phủ bao cấp khắp Hoa Kỳ đang bị đóng cửa hay sáp nhập lại bởi vì nan đề ngân sách. Đại Học Ohio State vừa đóng cửa 1 trung tâm gần Ripley, Ohio, và ngưng nghiên cứu ở 1 nông trại gần Coshocton, phía đông Ohio. Nhưng Bộ Nông Nghiệp Mỹ vẫn nghiên cứu ở đây.

BÁN KỶ VẬT ĐỂ CHO QUỸ TỪ THIỆN
Các bộ trang phục, bàn ghế giường tủ, kỷ vật của ca sĩ/tài tử Barbra Streisand đang trưng bày ở Pacific Design Center ở West Hollywood, Calif. hôm Thứ Sáu, để chờ bán đấu giá vào Thứ Bảy 5-6, ước tính trị giá 600,000 đô la, để góp vào quỹ từ thiện Streisand Foundation, một hội đấu tranh cho nhiều mục tiêu công bằng xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - 1 phúc trình mới về chuyến bay 370 của Malaysia Airlines biến mất ngày 8-3-2014, do 1 phi công cô độc và trầm cảm điều khiển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.