Hôm nay,  

2 Hãng Xe Lửa Sáp Nhập Thành Hãng Lớn Nhất Bắc Mỹ

22/12/199900:00:00(Xem: 6648)
DALLAS (AP) - Hai hãng Canadian National Railway Co. và Burlington Northern Santa Fe Corp. dự đỉnh sáp nhập nhau trong một thương lượng 6.2 tỉ đô, để tạo ra công ty xe lửa lớn nhất Bắc Mỹ. Những công ty chuyển hàng ngay lập tức đã phản đối việc sáp nhập.
Công ty kết hợp sẽ có khoảng 50,000 dặm đường xe lửa, mở rộng từ Los Angeles tới Halifax, Nova Scotia, và từ Vịnh Mễ Tây Cơ cho tớ bờ biển British Columbia, và tổng thương vụ thường nbiên 12.5 tỉ đô.
Công ty mới sẽ có tên là North American Railways và trụ sở chính ở Montreal, sẽ vượt qua mặt Union Pacific Corp. để thành hãng xe lửa lớn nhất lục địa.

Dù vậy, các hãng vận chuyển cho là việc sáp nhập sẽ tạo ra sự trùng lặp những tuyến đường và chở hàng trễ, y hệt như những vụ sáp nhập công ty xe lửa khác. Những vụ đó có cả vụ hãng Union Pacific năm 1996 mua lại hãng Southern Pacific Rail Corp. và việc trong năm nay là vụ CSX Corp. and Norfolk Southern Corp. mua lại Conrail Inc. với giá 10.3 tỉ đô.
Giới đầu tư cũng lo ngại. Hôm Thứ Hai, cổ phiếu Burlington Northern sụt 3.56 1/4 đô la, còn 24.81 1/4 vào lúc 5:15 giờ chiều giờ Miền Đông trên Thị Trường New York, với cổ phiếu CN giảm 1.35 đồng Canada, còn 42.85 đồng Canada trên thị trường Toronto.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.