Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/199900:00:00(Xem: 6940)
DỰNG LÊN “LONDON EYE”
Công trình Mắt Luân Đôn, với tên gọi British Airways London Eye, vòng bán xe quay khổng lồ phía Bờ Nam của Sông Thames cao vượt lên tháp Big Ben và Nhà Quốc Hội. Kiến trúc cao 130 mét này vừa dựng lên đêm Thứ Bảy và hy vọng ráp kịp đủ mọi thứ để mừng thiên niên kỷ mới.

THĂM VN, CAM BỐT ĐỂ CHỐNG MÌN
Nữ Hoàng Noor của Jordan đã vào Nhà Khách tại Hà Nội khi thăm Việt Nam hôm Thứ Bảy 16.10 với tư cách tân phát ngôn nhân của Mạng Lưới Người Sống Sót Mìn Bẫy (Landmine Survivors Network), trụ sở chính ở Washington DC. Nữ Hoàng thay thế cho Công Nương Diana trong cương vị phát ngôn nhân, và sẽ thăm Cam Bốt sau Việt Nam.

THUỐC LÁ MỸ XÂM LĂNG TOÀN CẦU
Thuốc lá Mỹ và Trung Quốc vẫn bày bán đầy tại các tiệm bên đường ở Bắc Kinh. Kỹ nghệ thuốc lá Mỹ đnag dòm ngó thị trường hải ngoại vì gặp nhiều trở ngại tại chính quê nhà, đang vận động chống Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO về kế hoạch thực hiện hiệp ước kiểm soát thuốc lá toàn cầu vào giữa năm 2003. Khoảng một phần ba dân số thế giới trên 15 tuổi đang hút thuốc - tức là 1.1 tỉ người, theo lời WHO, trong đó 800 triệu người tại các nước đang phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.