Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/04/200100:00:00(Xem: 5655)
NỮ QUYỀN LÊN TIẾNG
Nhà hoạt động nữ quyền Eleanor Smeal của hội Feminist Majority Foundation đã gặp gỡ báo chí tại National Press Club ở Washington hôm Thứ Sáu 30/3 để thảo luận về trường hợp cảnh sát Pháp bắt giự James Kopp, người bị cáo buộc bắn chế viên bác sĩ chuyên phá thai Barnett Slepian.
Các hội nữ quyền vẫn chủ trương cho phụ nữ phá thai, nhưng họ tự biện hộ họ chống biện pháp bạo lực dù ở bất kỳ lập trường quan điểm nào.

BIỂU TÌNH CHO NHỮNG NGƯỜI TÙ VẮNG MẶT
Những biểu ngữ được cắm trước sân cỏ trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva để ghi nhớ và đòi trả tự do cho 451 tù nhân chính trị đang bị giam ở Tây Tạng. Khoảng 200 người Tây Tạng đã biểu tình chống lại các vi phạm nhân quyền trong khóa họp thường niên 6 tuần hàng năm của Ủy Hội Nhân Quyền LHQ tại Geneva hôm 30/3. (Reuters)

HÃNG UPS BAY TRỰC TIẾP CHỞ HÀNG VÀO HOA LỤC


Mike Eskew, Phó chủ tịch công ty UPS, đã làm lễ vén màn chiếc phi cơ ‘UPS China Express’ trong buổi lễ tổ chức hôm Thứ Sáu 30/3 để ăn mừng khánh thành chuyến bay UPS vào Trung Quốc tại Phi Trường Ontario International Airport ở Ontario, California. Chiếc phi cơ này sẽ cất cánh Chủ Nhật này để ghi dấu chuyến đầu tiên trong 6 chuyến bay trực tiếp mỗi tuần vào Trung Quốc. Phi cơ UPS Boeing 747 này có thể vận tải 240,000 pounds hàng hóa.

TỔNG THỐNG WAHID QUÁ YẾU SỨC"
Các phụ tá đã phải giúp Tổng Thống Nam Dương Abdurrahman Wahid khi ngồi xuống ghế tại một sở thuế Jakarta khi ông vào đây để khai thuế hôm 29/3. Bác sĩ chính của Wahid đã bác bỏ các bản tin về y khoa nói về vị Tổng Thống sắp mù này, người đã bị 2 cú tai biến mạch máu não và không thể nào đi bộ nếu không có ai dìu đi, là sức khỏe quá kém, nghĩa là theo hiến pháp có thể lấy làm cớ để truất phế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ huy trưởng cảnh sát đối phó với phong trào biểu tình 2014 được kêu gọi tái ngũ
Giới phân tích xác nhận Trung Cộng nhập cảng dầu Iran trong Tháng 7
Viên chức túc cầu Afghanistan tuyên bố “văn hóa lạm dụng tiếp diễn trong lãnh vực thể thao bản xứ
Chính quyền của Thủ Tướng Modi do phe Hindu dẫn đầu đã phong tỏa an ninh
nhà chức trách chống tham nhũng Pakistan vừa bắt giữ bà Maryam Nawaz Sharif
Nga phong tỏa các trương mục ngân hàng có liên quan với lãnh tụ đối lập Alexei Navalny
một vụ nổ tại 1 cơ sở thử động cơ hỏa tiễn của hải quân Nga gây thiệt mạng 2 chuyên viên dân chính
các trừng phạt của Hoa kỳ sẽ làm khủng hoảng tại Venezuela trở nên trầm trọng hơn
Lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn định ngồi taxi đi triều kiến nữ hoàng
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper hội đàm với các viên chức cao cấp Mông Cổ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.