Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/07/200000:00:00(Xem: 7801)
PALESTINE BẮT 1 LÃNH TỤ HAMAS
Abdel-Aziz al-Rantissi - một lãnh tụ cao cấp của phong trào dân quân Hồi Giáo Hamas và là người lớn tiếng chỉ trích tiến trình hòa bình Trung Đông - đã bị bắt vào sáng sớm hôm Chủ Nhật tại nhà ở Khan Younnis, Gaza Strip.
Các viên chức Palestine từ chối tiết lộ lý do bắt lãnh tụ này. Do Thái trước đó đã đòi hỏi Arafat phải kiểm soát chặt phong trào Hamas, tổ chức mà Do Thái tố là đã dàn dựng nhiều cuộc đánh bom.
Các lãnh tụ Hamas ngay lập tức thề rằng vụ bắt này sẽ đưa họ dấn sâu vào cuộc Thánh Chiến Hồi Giáo và cuộc chiến võ trang đòi độc lập Palestine, với bản văn ghi rằng, “Vụ bắt này xảy ra vào lúc Mỹ lộ bộ mặt xấu xí của họ và liên minh với kẻ thù Do Thái.”

ĐÀI PHÁT THANH XƯA CỔ NHẤT
Đài phát thanh xưa cổ nhất Chicago, nơi từng có các chương trình lịch sử như “Amos ‘n Andy” và “Fibber McGee and Molly” sẽ biến vào lịch sử tuần này kể từ 31.7, khi đài “về hưu” trong một quyết định mà các sử gia truyền thông gọi là “lịch sử.”

CÁC TÔN GIÁO LỚN HỘI NGHỊ VỀ HÒA BÌNH, XÓA NGHÈO ĐÓI
NEW YORK (VietCatholic News) - Ngày 28/08/2000, một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo các tôn giáo lớn trên thế giới sẽ được tổ chức tại trung tâm của Liên Hiệp Quốc tại Nữu Ước để bàn cãi về những vấn đề liên quan đến hòa bình, nghèo đói và môi trường.
Trên 1000 đại biểu các tôn giáo sẽ tham dự để phân tích các đường lối mà các cộng đoàn tôn giáo có thể hợp tác với Liên Hiệp Quốc trong một cố gắng nhằm bảo vệ hòa bình, chống lại nghèo đói và bảo tồn môi trường sống.
Bên cạnh các hệ phái Kitô Giáo sẽ có các đại diện của Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, Đạo Sikhs, Đạo Lão... Các đại biểu Công Giáo sẽ do Đức Hồng Y Francis Arinze, chủ tịch ủy ban Giáo Hoàng về đối thoại liên tôn dẫn đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Xe Tesla chạy bằng điện năng cháy tại bãi đậu xe của 1 thương xá Hong Kong. Không ai bị thương.
WASHINGTON - Vòng đàm phán mậu dịch Mỹ-Hoa thứ 11 kết thúc trong bế tắc – tiếp theo quyết định của TT Trump áp dụng thuế suất nhập cảng 25% với 200 tỉ MK hàng hóa Trung Cộng.
STOCKHOLM - Công tố Thụy Điển loan báo: sẽ xem lại nghi án tấn công tình dục chống lại nhà sáng lập WikiLeaks. Ông Julian Assange đang thọ án tù 50 tuần về tội vi phạm lệnh quản chế.
SANAA - Đoàn quan sát LHQ xác nhận: quân Houthi rút tại 3 cảng. Chủ tịch “ủy ban tái phối trí” Michael Lollesggard loan báo hôm Chủ Nhật 12 tháng 05: trong ngày đầu, Houthi đã chuyển quân khỏi 3 cảng như kế hoạch thỏa thuận. Hôm Thứ Bảy, Houthi đã đơn phương rút bại 3 cảng ven Hồng Hải.
KHARTOUM - HĐ quân nhân (TMC) phủ nhận ý định giải tán cuộc biểu tình ngồi lỳ chống Bashir từ nhiều tháng phía trước Bộ quốc phòng.
OUAGADOUGOU - Các tay súng bắn chết 1 tu sĩ và 5 giáo dân trong thánh lễ ngày Chủ Nhật tại nhà thờ ở Dablo, miền bắc Burkina Faso.
COLOMBO - Cảnh sát Sri Lanka đã ban hành lệnh giới nghiêm tại 5, 6 thị trấn thuộc quận Kurunegala trong vùng tây bắc đảo quốc, tiếp theo cuộc đụng độ giữa đa số dân theo đạo Phật và cộng đồng Hồi Giáo thiểu số.
PHNOM PENH - Chủ tịch ủy ban thế vận Cambodia Thong Khon loan báo : công trình sân vận động quốc gia xây dựng bằng tài trợ từ Trung Cộng đã tiến nửa đường.
Tỉ lệ người mắc bệnh béo phì trên toàn thế giới tăng gần gấp 3 so với năm 1975. Nhiều người thường nghĩ rằng cư dân thành thị sẽ dễ bị béo phì.
Trong vòng 6 tháng qua, một lỗi chính tả đáng xấu hổ in trên 46 triệu tờ giấy bạc 50 đô la Úc đã không bị phát hiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.