Hôm nay,  

Fbi Tịch Thu Pc Của Cậu Nhóc Hacker

04/03/200000:00:00(Xem: 5440)
WASHINGTON (KL) - Nhân viên Liên bang điều tra các vụ đột phá Internet trong tháng đã tịch thu một computer của một thiếu nhi 17 tuổi, tại New England, như vi phạm trong việc xử dụng computer, các tội vi phạm của thiếu nhi không liên quan tới các vụ đột phát làm tê liệt các web sites, theo như giới chức Liên bang cho biết ngày thứ năm.
Khi lên mạng thiếu nhi này lấy tên “Coolio”, một trong những bí danh cơ quan nghi ngờ đã bí mật đột kích trong tháng vào các web sites có tiếng, giới chức cho biết và yêu cầu dấu tên. Nhưng những nhà điều tra Liên bang tin rằng thiếu nhi là người độc nhất đã lấy danh hiệu “Coolio” để lên mạng.
Giới chưc đã cho biết, những vi phạm mà công tố viên liên bang xét ra không phải gốc của các vụ đột phá DDoS đã làm tê liệt Yahoo!, Amazom.com và các website khác trong thời gian vài giờ, mà tìm ra tang chứng khác nằm trong computer bị tịch thu.
Thiếu nhi 17 tuổi này ngụ tại New Hampshire, em đã khai với nhân viên FBI, em đã đột nhập vàp 100 website, trong đó có một website tại Los Angles, viên chức cảnh sát Joe Buscaino của Cục Cảnh sát Los Angeles đã cho biết tin này ngày thứ năm.
Cảnh sát tại L.A. đã tìm thấy “Coolio” trong khi đang điều tra vụ đột phá site Dare.com và site chống nghiền ma túy.
Buscaino đã cho biết, sau khi khám xét nhà ngày thứ tư, thiếu nhi đã nói với điều tra viên, em biết xử dụng computer từ lúc lên ba tuổi, mỗi ngày bỏ ra 16 giờ để vào Internet.
Thiếu nhi còn khai em đã đột phá site của Bộ Thương mại nói về các điều luật xuất cảng hóa chất xử dụng làm vũ khí hóa học, theo như lời của Buscaino cho biết.
Buscaino còn đuợc thiếu nhi này cho biết, em đã từng làm tê liệt RSA.com của công ty RSA Security Inc., một công ty nổi tiếng của Hoa kỳ trong những công ty “security” có site vào Internet.

Ngày 13/2, một hacker tự nhận là “Coolio” đã dẫn khách đang vào website của RSA sang một computer của đại học tại Nam Mỹ đã bị đột nhập sẵn. RSA là công ty tự cho mình là một công ty tin cậy nhất về e-security. Tại computer của đại học tại Nam Mỹ, khách gặp ngay site nhại kiểu chơi khăm:
“Hãy tin nơi chúng tôi về bảo vệ an ninh các dữ liệu của quí khách.
“Cầu lạy chúa Allah!
“Coolio”
Tên hacker còn nhạo báng RSA để ra thông báo công ty RSA có biện pháp chống lại các cuộc đột phá trước đây làm tê liệt các website thương mại.
Tháng vừa qua nhân viên của bộ tư pháp đã nhận dạng “Coolio” là một trong ba tên hacker mà bộ đã biết được bí danh, bộ truy ra để hỏi tội về chuỗi đột phá các website phổ thông trên mạng Internet.
Buscaino cho biết, giới chức cầm luật pháp cho biết thiếu nhi này không bị nhân viên liên bang bắt, và chưa có lệnh bắt. Công tố viên liên bang đã dự trù gặp công tố viên của Hampshire ngày thứ sáu để bàn bạc về vụ thiếu nhi vi phạm luật xử dụng computer.
Tại New Hampshire, Tổng Chưởng Lý Philip McLaughlin không tiết lộ tên, tuổi hay nơi ở của thiếu nhi. McLaughlin cho biết: “Văn phòng của tôi và các công tố viên đã hợp tác với Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI ngay sau khi xẩy ra vụ này cách đây vài tuần.”
Phụ tá Tổng Chưởng Lý Mark Zuckman dựa vào sự ồ ạt đột phá các web site và cho biết : “Chúng tôi biết chắc, New Hampshire có kẻ liên hệ tới một số hoạt động đột phá nào đó.”
Theo những tin tức trên, thiếu nhi chưa chắc đã là thủ phạm trong vụ phá phách website của công ty RSA chuyên lo về bảo vệ an ninh điện toán, sự phá phách này có thể là của một công ty đang cạnh tranh với công ty RSA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ (NSA), cũng như các đối tác của họ tại Anh và Canada, tất cả đều nói hôm Thứ Năm, 16 tháng 7 năm 2020 rằng họ đang chứng kiến các nỗ lực liên tục bởi các tin tặc Nga để xâm nhập vào các tổ chức đang làm việc đối với thuốc chích ngừa vi khuẩn corona trong tương lai, theo bản tin của Đài NPR cho biết. Các cơ quan tình báo Tây Phương nói rằng họ tin là các tin tặc là một phần của nhóm được biết không chính thức là Cozy Bear của Nga. Các cơ quan tình báo gọi nó là APT29.
Trong tranh chấp về việc hạn chế quyền tự trị của Hồng Kông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một đạo luật trừng phạt chống lại China. Cùng với điều đó, China phải chịu trách nhiệm về "những hành động đàn áp" đối với người dân Hồng Kông, ông Trump nói trong khu vườn hoa hồng của Tòa Bạch Ốc. Luật pháp cho chính phủ China các công cụ mới hiệu quả để hành động chống lại các cá nhân và tổ chức "xóa sạch tự do của Hồng Kông".
Sau khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng tuyên bố chủ quyền biển của Bắc Kinh tại Biển đông và những nỗ lực để khẳng quyết sự chiếm cứ bất hợp pháp, khu trục hạm Hải Quân Hoa Kỳ USS Ralph Johnson đã thách thức TQ thêm nữa với chiến dịch đi lại, theo bản tin hôm 14 tháng 7 năm 2020 của báo Business Insider cho biết. Hải Quân đã công bố nhiều hình hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 của khu trục hạm đi qua gần Quần Đảo Trường Sa có tranh chấp, và phát ngôn viên Hải Quân Mỹ xác nhận tàu chiến này đã thực hiện một chiến dịch tự do hàng hải trong khu vực.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã ký luật để đưa ra các trừng phạt Trung Quốc trong đối phó với sự can thiệp của họ vào quyền tự trị của Hong Kong, theo bản tin CNBC cho biết. Trump cũng nói rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp chấm dứt việc đối xử ưu đãi mà Hong Kong đã được hưởng từ lâu nay. “Hong Kong hiện sẽ được đối xử giống như Hoa Lục,” theo ông Trump cho biết trong phát biểu dài tại Vườn Hồng của Bạch Ốc mà đã nhanh chóng chuyển từ việc thông tin về đạo luật sang nhiều vấn đề vận động tranh cử.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.