Hôm nay,  

Fbi Tịch Thu Pc Của Cậu Nhóc Hacker

3/4/200000:00:00(View: 5424)
WASHINGTON (KL) - Nhân viên Liên bang điều tra các vụ đột phá Internet trong tháng đã tịch thu một computer của một thiếu nhi 17 tuổi, tại New England, như vi phạm trong việc xử dụng computer, các tội vi phạm của thiếu nhi không liên quan tới các vụ đột phát làm tê liệt các web sites, theo như giới chức Liên bang cho biết ngày thứ năm.
Khi lên mạng thiếu nhi này lấy tên “Coolio”, một trong những bí danh cơ quan nghi ngờ đã bí mật đột kích trong tháng vào các web sites có tiếng, giới chức cho biết và yêu cầu dấu tên. Nhưng những nhà điều tra Liên bang tin rằng thiếu nhi là người độc nhất đã lấy danh hiệu “Coolio” để lên mạng.
Giới chưc đã cho biết, những vi phạm mà công tố viên liên bang xét ra không phải gốc của các vụ đột phá DDoS đã làm tê liệt Yahoo!, Amazom.com và các website khác trong thời gian vài giờ, mà tìm ra tang chứng khác nằm trong computer bị tịch thu.
Thiếu nhi 17 tuổi này ngụ tại New Hampshire, em đã khai với nhân viên FBI, em đã đột nhập vàp 100 website, trong đó có một website tại Los Angles, viên chức cảnh sát Joe Buscaino của Cục Cảnh sát Los Angeles đã cho biết tin này ngày thứ năm.
Cảnh sát tại L.A. đã tìm thấy “Coolio” trong khi đang điều tra vụ đột phá site Dare.com và site chống nghiền ma túy.
Buscaino đã cho biết, sau khi khám xét nhà ngày thứ tư, thiếu nhi đã nói với điều tra viên, em biết xử dụng computer từ lúc lên ba tuổi, mỗi ngày bỏ ra 16 giờ để vào Internet.
Thiếu nhi còn khai em đã đột phá site của Bộ Thương mại nói về các điều luật xuất cảng hóa chất xử dụng làm vũ khí hóa học, theo như lời của Buscaino cho biết.
Buscaino còn đuợc thiếu nhi này cho biết, em đã từng làm tê liệt RSA.com của công ty RSA Security Inc., một công ty nổi tiếng của Hoa kỳ trong những công ty “security” có site vào Internet.

Ngày 13/2, một hacker tự nhận là “Coolio” đã dẫn khách đang vào website của RSA sang một computer của đại học tại Nam Mỹ đã bị đột nhập sẵn. RSA là công ty tự cho mình là một công ty tin cậy nhất về e-security. Tại computer của đại học tại Nam Mỹ, khách gặp ngay site nhại kiểu chơi khăm:
“Hãy tin nơi chúng tôi về bảo vệ an ninh các dữ liệu của quí khách.
“Cầu lạy chúa Allah!
“Coolio”
Tên hacker còn nhạo báng RSA để ra thông báo công ty RSA có biện pháp chống lại các cuộc đột phá trước đây làm tê liệt các website thương mại.
Tháng vừa qua nhân viên của bộ tư pháp đã nhận dạng “Coolio” là một trong ba tên hacker mà bộ đã biết được bí danh, bộ truy ra để hỏi tội về chuỗi đột phá các website phổ thông trên mạng Internet.
Buscaino cho biết, giới chức cầm luật pháp cho biết thiếu nhi này không bị nhân viên liên bang bắt, và chưa có lệnh bắt. Công tố viên liên bang đã dự trù gặp công tố viên của Hampshire ngày thứ sáu để bàn bạc về vụ thiếu nhi vi phạm luật xử dụng computer.
Tại New Hampshire, Tổng Chưởng Lý Philip McLaughlin không tiết lộ tên, tuổi hay nơi ở của thiếu nhi. McLaughlin cho biết: “Văn phòng của tôi và các công tố viên đã hợp tác với Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI ngay sau khi xẩy ra vụ này cách đây vài tuần.”
Phụ tá Tổng Chưởng Lý Mark Zuckman dựa vào sự ồ ạt đột phá các web site và cho biết : “Chúng tôi biết chắc, New Hampshire có kẻ liên hệ tới một số hoạt động đột phá nào đó.”
Theo những tin tức trên, thiếu nhi chưa chắc đã là thủ phạm trong vụ phá phách website của công ty RSA chuyên lo về bảo vệ an ninh điện toán, sự phá phách này có thể là của một công ty đang cạnh tranh với công ty RSA.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.