Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200400:00:00(Xem: 6613)
THÁI TỬ CHARLES SẼ DIỄN HÀNH D-DAY
PORTSMOUTH, England - Thái Tử Charles hôm Thứ Năm dự cuộc diễn hành kỉ niệm 60 năm ngày D-Day của cac cựu chiến binh Thế Chiến Thứ 2 tại thành phố Portsmouth.

TQLC MỸ RỜI NAM HÀN, VỀ NHẬT
Thủy Quân Lục Chiến Mỹ lên tàu Cao Tốc HSV để rời hải cảng Nam Hàn Pohang trở về căn cứ của họ ở Okinawa, Nhật Bản. Các TQLC Hoa Kỳ cấp thấp ở Nhật sẽ bị giới nghiêm ban đê kể từ tuần tới, nhằm giảm tội phạm liên hệ tới lính Mỹ trên đảo chiến lược Okinawa, Nhật Bản.

TEXAS: BÃO, MƯA ĐÁ, TRẬT ĐƯỜNG RẦY
DALLAS, Texas - Hàng loạt bão và mưa đá gây mất điện 250,000 nhà khắp vùng Dallas - Fort Worth cho đến tối Thứ Tư. 3 người chết trong cac tai nạn liê quan đến bão. Cac viên chưic cho biết tình trạng mất điện có thể kéo dài dăm ngày nữa. Ở tiểu bang Oaklahoma, cũng có khoảng 100,000 nhà mất điện vì bão. Ở Kansas, bão làm trật đường rầy 1 đoàn xe lửa bỏ trống. Thiệt hại vật chất vùng Dallas - Fort Worth ước lượng 100 triệu MK.

GIẤU TRONG NHÀ 435 CHIẾC XE ĐẠP


Cảnh sát thị xã Geelong, Úc Châu, đã khám phá ra 435 chiếc xe đạp tại nhà của 1 người mê xe đạp sau khi ông này lìa đời. Căn nhà 3 phòng ngủ của Ken Jameschất đầy xe đạp mà ông đã sưu tập, và một số chiếc có lẽ do ông trộm về, trong suốt 64 năm của đời ông. Ngoài xe đạp, còn đủ thứ phụ tùng như sườn, niềng xe. James chết sau khi té ngã xe đạp, vỡ đầu.

HẢI LỘ ĐẦY HẢI TẶC, KHỦNG BỐ
Tàu hàng liên tục vào cảng Singapore: có tới phân nửa lượng dầu thế giới chở qua eo biển Malacca, một hải lộ đang có đầy hải tặc và bây giờ còn là nơi có thể sẽ bị khủng bố. Tuy nhiên, việc hải quân Mỹ xin tuần tiễu hải lộ chiến lược này đã bị bác bỏ bởi các quốc gia Hồi Giáo Nam Dương và Mã Lai.

ĐẠI HỌC NẤU ĂN ALGERIA BIỂU DIỄN
Một trường cao đẳng nấu ăn tại Algeria đã nấu một chiếc bánh bột hấp lớn nhất thế giới, nặng 6,500 kílôgram (14,300 pounds), theo lời ban tổ chức buổi lễ nấu ăn này.

LỄ HỘI ÂM NHẠC HÀNG CHÂU
Khoảng 160 dương cầm thủ Trung Hoa trẻ tuổi đã tham dự buổi hòa nhạc ngoài trời tại Hàng Châu để khai mạc một lễ hội âm nhạc dài cả tuần lễ tại thành phố du lịch nổi tiếng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GUATEMALA CITY - Phát ngôn viên Phủ TT Guatemala loan báo hôm Thứ Năm 11 tháng 7: TT Jimmy Morales sẽ đến thủ đô Hoa Kỳ tuần tới để thương lượng về di trú với TT Trump.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 7, Bộ Quốc Phòng Anh cho biết: 3 tàu Iran nghênh cản tàu dầu Heritage của Anh đã rút lui, sau khi khinh tốc đỉnh HMS Mont-rose của Hải Quân Anh chen vào giữa để bảo vệ.
MOSCOW - Điện Kremlin báo tin: Vào ngày 11 tháng 7, TT Putin và tân TT Ukraine Zelensky đã điện đàm lần đầu tiên để thảo luận về khủng hoảng tại Đông Ukraine và về trao đổi tù.
SEOUL - Bắc Hàn đã sửa đổi Hiến Pháp để cho ông Kim Jong Un lên lãnh đạo nhà nước, là một thăng tiến mà có thể giúp bình thường hóa các quan hệ ngoại giao của đất nước bị cô lập này với phần còn lại của thế giới, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm 11 tháng 7.
TOKYO - Cơ quan không gian của Nhật (JAXA) báo tin: sóng chuyển tín hiệu từ phi thuyền Hayabusa 2 xác nhận nó đã đổ bộ 1 thiên thạch xa và lấy mẫu đất đá để phân tích.
NEW DEHLI - Viên chức Ấn Độ loan báo vào ngày 11 tháng 7: Ấn Độ vừa giao 250 nhà tiền chế tại tỉnh bang Rakhine của Myanmar trong nỗ lực tái định cư dân thiểu số Rohingya.
GENEVA - Báo cáo viên nhân quyền LHQ Agnes Callamard tuyên bố: Hoa Kỳ phải hành động về báo cáo nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
LONDON - Trong lúc căng thẳng gia tăng vì thẩm lậu thông tin phê bình chính quyền Trump là thiếu năng lực, vào ngày 10 tháng 7, Sir Kim Darroch từ chức ĐS Anh tại thủ đô Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Bà Ursula Von Der Leyen, Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức, ứng viên chủ tịch ủy hội điều hành EU, cam kết chú tâm vào việc cổ vũ nguyên tắc pháp trị, thực hành kỹ thuật số, củng cố sức cạnh tranh của tập thể cùng lúc ứng phó với biến đổi khí hậu.
VIENNA - Hoa Kỳ dùng phiên họp khẩn cấp ngày 10-7 tại cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), để tăng áp lực với Iran về các cắt giảm cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.