Hôm nay,  

Ổ Nhập Lậu Di Dân Vào Mỹ Qua Cam Bốt, Cĩ Vn Chủ Mưu

9/25/199900:00:00(View: 5448)
NAM VANG, Kampuchia (KL) - Trên 200 dân Trung hoa di trú bất hợp pháp bị nhà cầm quyền Kampuchia trục xuất, nhằm chấm dứt tệ trạng tố cáo cảnh sát Kampuchia dung dưỡng ổ chuyên du nhập người lậu vào các nước.
Sau vụ chính phủ Trung quốc tạo áp lực, hối hả cho dân du nhập bất hợp pháp, chính quyền Kampuchia đã bắt giam giữ 217 dân Trung hoa du nhập bất hợp pháp tại phi trường quân sự và dẫn dộ từng cặp lên máy bay của hàng không Trung quốc.
Ngày 19 tháng tám, cảnh sát địa phương đã bố ráp một căn biệt thự tại Nam Vang và bắt luôn một mẻ 222 di dân Trung hoa cùng ba người Việt Nam.
Giới chức của tòa đại sứ Hoa kỳ đã công bố Kampuchia là trạm giao liên số 1 để cho dân Trung hoa lẻn vào Hoa kỳ.

Đại diện của chính quyền Nam Vang, Chea Sophara đã tố giác nhân viên cao cấp của cảnh sát Kampuchia cùng với nhiều giới chức trong chính quyền đã vì lợi riêng để ổ du nhập người lậu đưa dân Trung hoa vào trong nước và cấp cho họ giấy tờ du lịch để nhập cảnh vào Mỹ. Trưởng cảnh sát quốc gia, Hok Lundy, công bố, trước áp lực của tòa đại sứ Trung quốc ông đã cho trục xuất tất cả.
Ông nói: “Chúng tôi không muốn nhìn thấy sự nứt rạn với nước này, hơn nữa chúng tôi muốn giữ tình giao hảo.”
Cảnh sát trưởng Chea Sophara nói: “Tám người Trung hoa và Việt nam bị giữ đã đào thoát hay được phóng thích sau khi họ chứng minh là thường trú dân của Kampuchia.” Ông Hok Lundy cũng phủ nhận chuyện cảnh sát có làm ăn với ổ du nhập người lậu vào Hoa kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.