Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/05/200400:00:00(Xem: 6299)
VÌ TẤM TRANH, BỊ ĐÁNH BẦM MẶT
Bà eLori Haigh, chủ một phòng triển lãm tranh ở San Francisco, đã bị đánh bầm mặt bởi 1 kẻ vô danh vì họ phản đối việc bà trưng bày 1 họa phẩm mô tả cảnh lính Mỹ hành hạ tù Iraq đêm Thứ Năm. Phòng tranh của bà thường là trừu tượng, chỉ có tấm ảnh tượng hình về đánh tù ở Abu Graigh thì lại mang nhiều rắc rối. Bà đã tạm thời đóng cửa phòng tranh.

CÁ PIRANHAS THẢ TRÊN SÔNG HỒ BANGKOK
Chính phủ Thái đang cảnh báo là loại các ăn thịt Piranhas có thể đã được ai đó thả vào các sông hồ Bangkok, khi các chủ tiệm cá đổ xuống để tránh bị bố ráp về tội mua bán các chủng loại lạ.

KINH TẾ THÁI VẪN TĂNG TỐC
Các chợ dưa hấu ở Bangkok vẫn y hệt như chợ Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Nền kinh tế Thái Lan dự kiến sẽ vẫn tăng tốc bất kể mới đây bản tiên đoán kinh tế đã cho giảm sức tăng trưởng, trong lúc thị trường chứng khoán trồi sụt và nỗi lo về giá dầu tăng vọt.

ĐẮP TƯỢNG CÁT ĐỂ VINH DANH
Đắp tượng cát theo hình các chiến binh đang đổ bộ trên bờ biển Vierville-sur-mer, nơi trước kia có tên là Bờ Biển Omaha vào ngày D-Day, khi quân đồng minh đổ bộ vùng Normandy của Pháp để tấn công quân Đức Phát Xít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.