Hôm nay,  

1 DB Hồng Kông Bị Lột Chức Vì Đòi Lương Chấn Anh Ra Đi

10/30/201400:00:00(View: 2623)

Cựu Thống Đốc Ngân Hàng Hồng Kông: Bắc Kinh Sẽ Trừng Phạt Nếu Trung Tâm Tài Chính HK Bị Tê Liệt Vì Phong Trào Biểu Tình

HONG KONG - 1 thành viên trong ban tư vấn của Ngân Hàng Hong Kong báo động: Bắc Kinh sẽ trừng phạt nếu phong trào biểu tình đòi dân chủ gây tê liệt trung tâm tài chính của đặc khu 1 tháng được phép tiếp tục.

Phó chủ tịch Joseph Yam của Hội tài chính và ngân hàng, nguyên là chủ tịch ngân hàng trung ương Hong Kong, nói: uy tín tài chính và ổn định của tiền tệ Hong Kong bị đe dọa. Ông Yam hô hào sinh viên trở về nhà và nhấn mạnh: phồn thịnh kinh tế của Hong Kong đuợc xây dựng trên vai trò trung chuyển giữa lục địa và thế giới bên ngoài – khi vai trò đó không là hợp tác xây dựng, dĩ nhiên lục địa sẽ giảm sự tin cậy, bắt đầu dùng địa điểm khác, sẽ dùng cây cung 2 dây, giảm các ưu đãi với Hong Kong trong tiến trình điều chỉnh.

Không lâu trước tuyên bố của ông Yam, cơ quan tư vấn của QH Trung Quốc tống xuất dân biểu Hong Kong Tien Pei-chun vì ông này đã lên tiếng kêu gọi đặc khu trưởng Lương Chấn Anh từ chức.

Trong thời gian gần đây, các đại thương gia cũng đã báo động: phong trào xuống đường đe dọa ổn định, tuy họ giữ im lặng 1 thời gian dài.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.