Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/07/199900:00:00(Xem: 6538)
GÁI GIANG HỒ NĂN NỈ TRAI LIÊN HIỆP QUỐC
Sau khi hàng ngàn cô gái điếm bị tống xuất ra khỏi một nhà thổ xưa cả thế kỷ, các cô này đã tố cáo với Liên Hiệp Quốc rằng các cô bị tra tấn bởi cảnh sát trong khi bị lôi kéo khỏi khu lầu xanh này. Trong một thư gửi cho David Lockwood, đại diện Chương Trình Phát Triển LHQ (UNDP), các cô yêu cầu hướng dẫn và dạy nghề đầy đủ vào xã hội bình thường. Nhiều cô hôm Thứ Năm 29.7 đã kéo tới biểu tình ngồi trước văn phòng UNDP ở Dhaka.

BẠO LỰC VÀO TRƯỜNG HỌC
Ba giáo viên, trong đó có hai là nữ, đã bị bắn hạ trong khi đang ngồi trong phòng giáo viên tại Trung Học Anchor, thành phố Soweto, Nam Phi, khi một bạn đồng nghiệp xông vào và xả súng bắn, theo tường trình của cảnh sát. Một số trường ở Soweto gần đây bị khủng hoảng bởi các băng tội phạm và các vụ bạo lực liên hệ tới giáo viên và học trò đã tăng lên. Nam Phi là một trong những nước bạo lực nhất thế giới, với hơn 20,000 vụ sát nhân một năm.

VÔ ĐỊCH ĐUA XE ĐẠP THĂM CHỢ CỔ PHIẾU
Thị Trường Chứng Khoán New York đã chụp ngay cơ hội nhà lực sĩ Hoa Kỳ Lance Armstrong thắng Giải Đua Xe Đạp Tour De France 1999 bằng cách mời lực sĩ đi một vòng khu chợ chứng khoán hôm Thứ Năm 29.7. Armstrong cũng được mời lên các chương trình hội thoại truyền hình và thăm một cửa tiệm bán sản phẩm thể thao trong khi còn ở New York.

SỞ KHÍ TƯỢNG TỐI TÂN HƠN
Một hệ thống dò tìm khí tượng tối tân vừa ráp xong tại Sở Khí Tượng Quốc Gia Hoa Kỳ, tên gọi là Advanced Weather Interactive Processing System (AWIPS). Với hệ thống này Sở Khí Tượng đã hoàn tất nỗ lực hiện đại hóa lâu 12 năm, tốn 4.5 tỉ đô la, và nhờ đây nghiên cứu các trận bão từ các trạm radar khác nhau cùng một lúc, tổng hợp các dữ kiện vào chung một điện toán và ra các lệnh cảnh giác ít nhất 13 phút đồng hồ trước khi một trận bão tấn công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.