Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200000:00:00(Xem: 5442)
NAM TƯ LO THU XẾP HẬU CHIẾN
BELGRADE - Chính quyền Nam Tư ngày Thứ 5 quyết định tái lập bang giao với Hoa Kỳ và 3 quốc gia Tây Phương, đã bị gián đoạn trong thời gian diễn ra cuộc không tập của NATO năm ngoái. Đồng thời, khoảng 1000 doanh gia Nam Tư và Croatia họp hội nghị để mở những liên lạc hợp tác sau 1 thập niên khủng hoảng tại vùng Balkan. Họp báo tại lâu đài Liên Bang, Thủ Tướng Zoran Zizic cho biết Nam Tư không cần phân tich những sự kiện quá khứ đã cắt đứt các mối quan hệ, cũng không muốn tiếp tục gánh những khó khăn của quá khứ, vì đơn độc và cô lập thì không thể giải quyết được những vấn đề của hiện tại và tương lai. Ngoại trưởng Svilanovic thông báo tái lập bang giao với Hoa Kỳ, Anh, Pháp, và Đưc. Ngày 1-11, Nam Tư đã được tổ chức LHQ tái thu nhận, và ngày 10-11 tái gia nhập Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu (OSCE).

10 ĐỒ CHƠI TỆ HẠI NHẤT NĂM 2000
Luật sư và là Giám Đốc tổ chức Thế Giới Chống Lại Đồ Chơi Nguy Hiểm (WATCH) James Swarts đã trình trước baó chí loại súng phóng lựu quân sự giành cho trẻ em 3 tuổi trở lên chơi nghịch trong buổi họp baó thường niên có tên là 10 Đồ Chơi Tệ Hại Nhất tại Boston hôm Thứ Năm 16/11/2000. Theo WATCH, súng phóng lựu này sẽ nguy hiểm vì làm hư thính giác do tiếng động nổ sát bên tai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
SEOUL - Tin ngày 1 tháng 10: Sau khi Bắc Hàn quy trách chính quyền Trump không nối lại thương lượng phi nguyên tử, hai bên đã đồng ý ngồi lại đàm phán vào ngày 5 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.