Hôm nay,  

Ai Cập: Bắt 1 Bộ Trưởng Trong Nội Các Của TT Morsi Bị Lật

13/11/201300:00:00(Xem: 2934)
CAIRO - Trong lúc chính quyền tiếp tục đàn áp phe hậu thuẫn lãnh tụ Mohamed Morsi đã bị truất chức TT từ 4 tháng qua, cảnh sát vừa bắt 1 bộ trưởng của nội các Morsi - đó là ông Bassem Ouda, bộ trưởng tiếp tế và nội thương.

Ông Ouda bị khám phá trốn trong 1 xưởng sản xuất xà-bông.

Cũng như các thủ lãnh khác của Huynh Đệ Hồi Giáo, ông Ouda bị tố cáo xúi giục bạo động. Từ Tháng 7, ít nhất 1000 người gồm đa số là cảm tình viên của lãnh tụ Morsi đã bị giết - trên 2000 người bị bắt và 1 số đang bị đưa ra toà xét xử.

Mặt khác, các nguồn tin chính phủ loan báo hôm Thứ Ba: sắp bãi bỏ tình trạng khẩn cấp và ngưng giới nghiêm 2 ngày trước dự liệu - nhà cầm quyền có hậu thuẫn của quân đội phát lệnh giới nghiêm ban đêm từ ngày 14-8, khi quân đội dùng bạo lực kết thúc các cuộc biểu tình cắm trại tại 2 địa điểm ở thủ đô đưa tới phản ứng bạo động gây thiệt mạng hàng trăm người.

Tình trạng khẩn cấp cho phép cảnh sát bắt người không cần trát toà và lực lượng an ninh đuợc quyền khám nhà.

Theo nguồn tin an ninh, quyết định của chính phủ đuợc đưa ra sau khi toà án ra phán quyết rằng lệnh giới nghiêm mãn hạn hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.