Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200300:00:00(Xem: 5183)
VOI QUẬT CHỦ CHẾT
Một con voi tên gọi Ravipuram Govindan lấy vòi quật người quản tượng Gopalakrishnan sau khi chú voi này đột nhiên nổi quạu, tấn công quản tượng trong lúc được dẫn đi dự 1 lễ hội trong đền thờ ở Cochin, Ấn Độ hôm thứ tư 22-1-2003. Gopalakrishnan chết vì vết thương quá nặng. Nhiệt độ quá nóng và bị các quản tượng đối xử hà khắc là nguyên nhân ngày càng tăng các vụ voi nhà tấn công ở tiểu bang Kerala, Ấn Độ.

MOTOROLA LỜI 174 TRIỆU


Công ty Motorola Inc. tường trình lợi nhuận 174 triệu đô la trong tam cá nguyệt thứ tư hôm thứ ba 21-1-2003. Đây là mức lời thứ nhì liên tục, cho thấy chứng cớ việc tái cấu trúc 2 năm nay đã thu về hậu quả tốt.

BẮC KINH: BIỂU TÌNH, ĐÒI ĐỒNG TIỀN MÁU
Những người biểu tình Trung Quốc cầm biểu ngữ “Hãy Trả Lại Chúng Tôi Đồng Tiền Xương Máu” tại Thương Xá Henderson ở Bắc Kinh hôm 22-1-2003. Hơn 300 người biểu tình đã diễn hành trong thương xá này để chống lại quyết định của 1 công ty địa ốc Hồng Kông đang làm chủ thương xá đó đã tự ý hủy hợp đồng cho thuê gian hàng mà không trả lại tiền đặt cọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.