Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200000:00:00(Xem: 5410)
ÔNG GIÀ NÔ EN BÁN DẠO
Ông cụ di dân Jose Antonio Gomez nguyên từ Costa Rica, 60 tuổi, bán dạo nơi hè phố, đã ăn mặc y hệt ông già Nô-En, đang đứng bán các bịch potato chip ở San Jose hôm Thứ Năm. Cụ Gomez nói rằng ông phải ăn mặc như ông già Nô En vì hy vọng ban1 khá hơn trong mùa lễ.

ĐỒNG WON NAM HÀN SỤT KỶ LỤC TRONG NĂM
Đồng bạc won của Nam Hàn đã sụt tới mức thấp nhất trong gần một năm đối với đồng Mỹ Kim vì thị trường lo sợ trước tốc độ trì trệ tái cấu trúc các hãng và vì mức tiên đoán mức tăng kinh tế chậm lại.

TỔNG ĐÌNH CÔNG ĐÒI VIỆC LÀM
Những người dân thất nghiệp Argentine đã ngăn chận một xa lộ chiính yếu dẫn vào thủ đô Buenos Aires trong cuộc biểu tình của công nhân vào lúc khởi đầu cuộc tổng đình công toàn quốc hôm Thứ Năm 23/11. Ba công đoàn chính của Argentine đã kêu gọi đình công chống các biện pháp kinh tế mới đây ở Argentine, một đất nước đang đau khổ vì 16% thất nghiệp và mức tăng kinh tế trì trệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
PHNOM PENH - Trung Cộng có thể phối trí quân đội tại căn cứ hải quân Ream của Cambodia trên bờ Vịnh Thái Lan, theo tin hôm Chủ Nhật 21/07 của báo Wall Street Journal.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.