Hôm nay,  

TQ Cam Kết Sẽ Ngưng Lấy Bộ Phận Nội Tạng Của Tử Tội; TQ: Diêm Quẹt, Bật Lửa Bị Tịch Thu Trong Tử Cấm Thành

8/17/201300:00:00(View: 5247)
BẮC KINH - Viên chức cao cấp Trung Quốc báo tin: việc lấy bộ phận nội tạng của tử tội sẽ ngưng từ Tháng 11.

Thống kê chính thức của ủy hội sức khoẻ và kế hoạch mới thành lập cho biết nhu cầu thay bộ phận nội tạng tại Hoa Lục hàng năm là 300,000 người bệnh, và chỉ 10,000 người trong số này đuợc đáp ứng.

Ông Huang Jiefu là bác sĩ giải phẫu đứng đầu khoa thay ghép của ủy hội nói: theo hệ thống mới, người bệnh sẽ lệ thuộc vào bộ phận nội tạng hiến tặng.

Cho tới nay, tử tù chiếm 2/3 số bộ phận nội tạng ghép cho người bệnh nan y.

Bác sĩ Huang tuyên bố hôm Thứ Năm: các bệnh viện sẽ ngưng dùng bộ phận nội tạng của tử tù, và rằng "đã đến lúc để thiết lập 1 hệ thống hiến tặng thích hợp".

Các tổ chức nhân quyền ước lượng hàng ngàn tù nhân bị hành quyết hàng năm tại Hoa Luc - nhưng, con số cụ thể là bí mật quốc gia.


Theo ông Huang, lấy bộ phận nội tạng của tù không là lý tưởng, vì nguy cơ của bệnh truyền nhiễm.

Liên quan đến Trung Quốc, một bản tin khác cho biết rằng cái bật lửa sẽ bị tịch thu tai Cấm Thành để cấm hút thuốc. Bản tin viết như sau.

BĂC KINH - Trên 8,000 bật lửa bị tịch thu trong ngày đầu thực hành lệnh cấm tại Viện bảo tàng Cấm Thành, giữa thủ đô Trung Quốc.

Giám đốc Shan Jixiang cho biết việc quảng cáo và kiểm soát an ninh đuợc củng cố để dân nghiện thuốc không châm thuốc hút trong Viện bảo tàng. Mục đich của lệnh cấm là tiêu trừ nguy cơ hoả hoạn.

Nhà chức trách xác nhận: sau khi thăm viện bảo tàng, khách có thể nhận lại bật lửa hay hộp diêm bị thu giữ.

Nhân viên của Viện bảo tàng không đuợc hút thuốc tại khuôn viên của viện, mọi vi phạm bị trừng phạt.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.