Hôm nay,  

LHQ: Morsi Nên Lắng Nghe Nguyện Vọng Của Dân Ai Cập; Ai Cập: 14 Triệu Người Biểu Tình Đòi TT Morsi Từ Chức

03/07/201300:00:00(Xem: 3026)
GENEVA - LHQ và Hoa Kỳ hô hào TT Morsi đối thoại với đối lập sau khi ông bác bỏ kỳ hạn 48 giờ do quân đội loan báo hôm Thứ Hai.

Cơ quan nhân quyền LHQ kêu gọi chính quyền Morsi lắng nghe nguyện vọng của dân chúng và mở đối thoại nghiêm chỉnh để giải tỏa khủng hoảng.

Phát ngôn viên Rupert Colville của cao ủy nhân quyền Navi Pillay tuyên bố: không nên làm điều gì gây phương hại tiến trình dân chủ hoá, tuy công nhận vai trò của quân đội Ai Cập là quan yếu.

Ngoài ra, TT Obama đã nói chuyện điện thoại với TT Morsi - Bạch Ốc cho ha: TT Obama nhấn mạnh rằng dân chủ không chỉ là về bầu cử, mà còn là bảo đảm để tiếng nói của mọi giới đuợc lắng nghe, và đuợc đại diện, gồm cả những người xuống đường biểu tình.


Văn phòng TT Ai Cập loan báo hôm Thứ Ba: TT Morsi đã gặp lại Tướng al-Sisi ngày thứ nhì.

Phong trào chống chính quyền đã đưa xống đường ít nhất 14 triệu người, đa số đòi ông Morsi từ chức.

TT Morsi cũng đã mất hậu thuẫn của ông Sami Enan, cố vấn quân sự, đã từ chức - ông này nói: quân đội sẽ không bỏ qua ý nguyện của quốc dân.

Phong trào biểu tình nhận thấy tuyên cáo của quân đội như là dấu hiệu hậu thuẫn, nên nhiều người tiếp tục tràn ra đường, gây áp lực để ông Morsi từ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.