Hôm nay,  

Milosevic Bị Tố Tội Đưa Dân Hoa Lục Nhập Lậu Anh

18/10/200000:00:00(Xem: 4966)
LONDON (KL) - Theo tin của Alfred Lee tại London, nhà lãnh tụ vừa bị lật đổ và cảnh sát mật của ông ta đã điều khiển di dân lậu người Trung quốc đi qua Nam Tư để vào các quốc gia Âu châu và Anh quốc, theo như các giới chức di trú của Anh cho biết.

Anh quốc đã thu thập được bằng chứng hấp dẫn là Tổng thống Slobodan Milosevic bị lật của Nam Tư, cùng với cảnh sát mật và các sĩ quan quân đội làm quân sư cho ổ nhập lậu người.
Đồng bọn đã điều khiển các dân bôn tẩu khỏi Trung quốc qua ngả Nam Tư để vào các quốc gia như : Đức quốc, Ý Đại Lợi, Y Pha Nho, Bồ Đào Nha và Anh quốc.

Những di dân nhập cảnh lậu này được bọn xà thủ trả tới 38.850 Mỹ kim cho một đầu người để cấp chiếu khán làm việc tại Nam Tư. Bọn sà thủ này đã làm việc cho Milosevic và các tay chân của ông này. Mỗi lần tổ chức nhập cư lậu thành công và được chi trả, bọn sà thù đã đưa lại cho nhà tổng thống bị thất sủng này và đồng bọn của ông 50%.

Những người bôn tẩu Trung quốc đều lên máy bay tại Bắc Kinh bằng chiếc phi cơ DC-10 của Hàng không Nam Tư vào mỗi ngày thứ hai và mỗi ngày thứ sáu trong tuần. Phần lớn những người bôn tẩu là đàn ông, lứa tuổi trạc 20, nhưng cũng có các thanh nữ và thiếu nhi chưa tới tuổi vị thành niên.

Dân Nam Tư gọi lóng những người bôn tẩu này là những 'con vịt', các con vịt này được cho xuống khỏi máy bay và đưa thẳng tới những cao ốc nằm trên đại lộ Jurija Gagarina nằm trong vùng thủ đô Belgrade, một trung tâm phố Tầu mới mọc lên. Cứ 35 mạng bôn tẩu được nhận vào ở trong một căn trệt thiết kế vừa đủ để cho năm người ở.

Vào thời gian Milosevic còn quyền, các người bôn tẩu này chỉ ở lại Belgrade chừng vài tuần, trong khi bọn sà thủ sắp xếp phân tán họ vào những xe vận tải chạy qua vùng núi băng ngang những biên giới thiếu kiểm soát của Nam Tư. Các người bôn tẩu của Trung quốc này được gửi đi đủ các quốc gia Âu châu, nhưng hầu hết đều nhắm vào Anh quốc để xin tỵ nạn chính trị hay lẩn vào nằm trong cộng đồng.

Công chuyện đã bị đổ bể khi 58 di dân lậu Trung quốc tìm thấy bị chết ngạt đằng sau một chiếc xe có máy đông lạnh dùng để chuyên chở thực phẩm sau khi xe này đã tới cửa khẩu Dover hồi tháng sáu. Cacù giới chức Anh quốc đã cho báo Straits Times được biết, tình báoAnh đã phát hiện có ít nhất 25 ngàn người Hoa bôn tẩu hiện còn ở tại Belgrade, những người này đang tìm cách thoát ra để tới Anh quốc và các quốc gia khác tại Âu châu.

Những người này đang sống trong khu vực lấy tên là Tiểu Phúc Kiến, tên tỉnh mà những người Hoa bôn tẩu đã từ đó ra đi. Để kiếm tiền trong khi chờ đợi thoát ra khỏi Nam Tư, có khoảng chục người Hoa này đã mở một quầy hàng nhỏ tại một khu thương xá ngày xưa đã bị bãi bỏ, khu này thường gọi là khu phố số 70 (Block 70) nằm trong thủ đô Belgrade. Những người Hoa này hiện đang bầy bán quần áo và những hàng mạo hoá mang nhãn của các công ty Tây phương cho dân chúng địa phương.

Chính quyền Anh quốc đã yêu cầu tân tổng thống Vijislav Kostunica của Nam Tư trong tuần vừa qua để ngưng ngay luồng di dân bất hợp pháp đi qua ngả Belgrade. Các nhà cầm đầu khác và Ý đã liên kết với Thủ tuớng Tony Blair của Anh quốc để mở cuộc đàm phán này với Tổng thống Kostunica ở Biarritz tại Pháp.

Chuyến công du đầu tiên ra khỏi thủ đô Belgrade, tân tổng thống của Nam Tư đã tuyên bố ngày thứ bẩy, công tác ưu tiên của ông là tái thiết nền kinh tế Nam Tư đã bị sệ. "Quốc gia này quá tệ" sau tám năm bị quốc tế trừng phạt, tham nhũng còn đẻ thêm ra nhiều tệ trạng, theo như tân tổng thống cho biết.

Trong cuộc họp thượng đỉnh không chính thức, 15 nhà nhà cầm đầu của các quốc gia Âu châu đã đồng ý trợ cấp gấp cho Nam Tư một ngân khoản 118 triệu bảng Anh cho mùa đông này. Số tiền này được chi trả vào tiền thuốc men, tiền dầu cho lò sưởi, tiền cấp cho trường học, tiền thực phẩm và quần áo dùng cho mùa đông. Số tiền viện trợ này được cấp vô điều kiện.

Nhưng Anh quốc và các quốc gia khác sẽ cho biết rõ số tiền viện trợ trong tương lai, số tiền viện trợ này tùy thuộc vào Kostunica làm thế nào bít được nạn người Hoa bôn tẩu. Thêm vào đó, các nhà cầm đầu của các quốc gia Âu châu muốn nhà tân tổng thống phải cam kết đại quân di dân bất hợp pháp hiện đang ở tại Belgrade được ngưng ngay, không được mở các cuộc hành trình vào các quốc gia khác tại Âu châu.

Nếu tân tổng thống cam kết chắc chắn để chặn luồng người Hoa bôn tẩu, các nhà cầm quyền Âu châu đương nhiên sẽ miễn cưỡng chấp nhận để tân tổng thống có quyền từ chối không giao Milosevic cho toà án hình tội quốc tế tại The Hague.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
Trung Quốc sẽ không thay đổi lập trường rằng Đài Loan thuộc về họ, theo Bắc Kinh cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, sau khi Tổng Thống Thái Anh Văn tái đắc cử và nói rằng bà sẽ không chịu khuất phục trước các đe dọa của Trung Quốc, trong khi truyền thông nhà nước cảnh báo bà đang đùa giỡn với thảm họa.
Sự tàn phá từ các trận cháy rừng tại Úc được báo cáo là đã diệt sạch một tỉ thú vật, dẫn đến điều mà một nhà khoa học mô tả là một “cuộc khủng hoảng diệt chủng.”
Thủ Tướng Iraq yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu làm việc để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, theo văn phòng của ông thủ tướng cho biết hôm 10 tháng 1, nêu dấu hiệu về sự kiên quyết chấm dứt sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ bất luận các thay đổi gần đây để giảm căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ đang cố gắng bắt kịp Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường Khổng Lồ (BRI) của Trung Quốc với một dự án mới mà một chuyên gia cho biết sẽ là một di sản của chính quyền.
Chuyến bay dân sự của Ukraine đã rớt ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của thủ đô Tehran của Iran hôm Thứ Tư đã bị bắn hạn bởi sự sai lầm của phi đạn chống máy bay của Iran, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với Fox News.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ lập tức đưa ra các trừng phạt kinh tế mới đối với Iran để đáp trả việc Iran bắn phi đạn vào các căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.