Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LHQ: Cần 5 Tỉ MK Giúp 10 Triệu Dân Syria

08/06/201300:00:00(Xem: 2830)
GENEVA - LHQ vừa phát động cuộc quyên góp viện trợ nhân đạo lớn chưa từng thấy, tìm kiếm 5 tỉ MK giúp nạn nhân chiến cuộc Syria - LHQ ước luợng trên 10 triệu người, là 50% dân số Syria, cần đuợc giúp đỡ trước cuối năm 2013.

UNICEF loan báo: khoảng 4 triệu trẻ em cần đuợc giúp, và nhận là khó quyên góp đủ chỉ tiêu dự kiến.

Nhà báo cho hay: các chính phủ bị chỉ trích chậm làm tròn lời hưá đóng góp - chỉ tiêu 6 tháng đầu năm của LHQ là quyên góp 1.5 tỉ MK. Các viên chức LHQ xác nhận đã thu đuợc 1.2 tỉ. Nhưng tại hội nghị Geneva hôm Thứ Sáu, LHQ loan báo: nhu cầu tài trợ cần điều chỉnh và tăng vì tình hình tại Syria ngày càng xấu hơn.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu, bà Valerie Amos, điều hợp viên cứu trợ khẩn cấp, cho biết 1/3 dân số Syria cần đuợc gíup - bà nói rõ: giữa Tháng 1 và Tháng 4, số người dời cư trong nước tăng hơn gấp đôi.

LHQ cũng phỏng đoán số dân tị nạn, nay là trên 1.5 triệu, sẽ tăng lên đến gần 3.5 triệu trước cuối năm.

Cao ủy tị nạn Antonio Guiterres cho biết các trại tị nạn tiếp nhận 7000 người mỗi ngày, gây áp lực lớn với các lân bang của Syria. Nhiều người di tản trong nuớc mất người thân, thiếu lưong thực, thuốc men, chỗ ở và điều kiện học hành của trẻ em.

Chỉ tiêu quyên góp 5 tỉ MK sẽ chỉ đáp ứng các nhu cầu căn bản của nạn nhân chiến tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.