Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/03/200300:00:00(Xem: 6027)
CUA TÔM BẮC HÀN VẪN VÀO NHẬT
Nobuharu Nagasao, một chủ tiệm bán đồ biển cá tôm..., trưng bày các con cua khổng lồ của Bắc Hàn trong chợ đồ biển Tsukiji tại Tokyo hôm thứ ba. Hầu hết dân Nhật không để ý, nhưng hiện có hơn 1,000 tàu Bắc Hàn ghé vào các cảng Nhật Bản mỗi tháng, đổ ra bán đủ thứ cua, sò, đồ biển.

PHÓNG VIÊN TV RA CHIẾN TRƯỜNG IRAQ
Phóng viên quay phim TV Chuck Stevenson của chương trình CBS News 48-Hours ngả lưng nghỉ giữa đủ thứ hành lý trong lúc chờ xe buýt chở phóng viên quốc tế ghi danh các phóng viên chiến trường hôm 11-3 rời Khách Sạn Hilton, phía Nam Kuwait City, và chở tới các đơn vị Mỹ trong vùng. Hàng trăm phóng viên sẽ ra tuyến đầu với lính Mỹ, Anh cho cuộc chiến sắp xảy ra.

TỰ ĐIỂN ĐIỆN TỬ 2.6 TRIỆU CHỮ
Đó là tự điển điện tử EW-G2000 của hãng Casio, trong có 2.6 triệu chữ, chứa nội dung 3 cuốn tưự điển bên tay phải, trong cuộc triển lãm ở CeBIT tại Hanover, Bắc Đức Quốc, hôm thuứ ba 11-3. Tổng cộng 6,500 công ty dự triển lãm, trưng bày sản phẩm tại hội chợ lớn nhất về viễn thông và kỹ thuật tin học từ ngày 12-3 tới 19-3-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
KABUL - Vào ngày Chủ Nhật 28/07, văn phòng ứng viên phó tổng thống tại thủ đô Afghanistan bị tấn công, khiến ít 20 người chết và khoảng 50 người bị thương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.