Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/12/200200:00:00(Xem: 5242)
CỰU THỐNG ĐỐC THOMAS KEAN NẮM ỦY BAN ĐIỀU TRA 9/11
WASHINGTON D.C. - Oâng Thomas Kean, cựu thống đốc tiểu bang New Jersey (từ 1982 đến 1990), đã được TT Bush chọn thay thế ông Henry Kissinger làm chủ tịch ủy ban điều tra vụ 11-9.
Ông Kean hiện là chủ tịch trường đại học Drew tại Madison (New Jersey). Thời Bill Clinton, ông Kean được cử vào ủy ban tham vấn của TT về sáng kiến chủng tộc, và chủ tịch chiến dịch vận động đề phòng thụ thai ở tuổi vị thành niên.
Bàn tuyên bố của TT Bush viết "Ông Kean là một nhà lãnh đạo khả kính về uy tín, tính vô tư, và khả năng phán đoán giá trị".
TT nhấn mạnh "khám phá từng chi tiết và học các bài học từ vụ 11-9 là điều rất quan trọng".

HÀNG KHÔNG UNITED XIN GIẢM LƯƠNG NHÂN VIÊN
NEW YORK - Hội Tiếp Viên Hàng Không, đại diện khoảng 23,000 tiếp viên của công ty United Airlines, tiết lộ trong thư nội bộ gửi các đoàn viên rằng công ty hàng không đề nghị các nghiệp đoàn thỏa thuận giảm lương 2 tỉ 400 triệu MK hàng năm.


Theo tin trên báo Wall Street Journal, United Airlines cần đạt tới nhượng bộ ấy từ phía công nhân viên trước trung tuần Tháng 2.
Trước đây, các công đoàn đã chấp thuận giảm lương 1 tỉ MK.
Công ty United cho biết nếu không sớm dàn xếp được việc cắt chi phí, khoản tài trợ thứ nhì 1 tỉ rưỡi MK sẽ không thành, buộc công ty phải giải tán.

TUẦN LỄ MUA SẮM CUỐI CÙNG CHO LỄ NÔ EN
Dân chúng hối hả mua sắm tại thương xá Monmouth Mall ở Eatontown, N.J. hôm cuối tuần. Chỉ còn 9 ngày nữa là Lễ Giáng Sinh, dân Mỹ đang đổ dồn vào các thương xá trong ngày cuối tuần, trong lúc các tiệm treo bảng phá giá ào ạt chủ yếu cho trang phục và vật dụng điện tử.

XÍCH LÔ KIỂU MỸ Ở NEW YORK
Xe xích lô kiểu Mỹ đang được các du khách ưa chuộng khi tới thăm New York. Loại xe đạp ba bánh khác kiểu xe xích lô VN là người tài xế ngồi phía trước. Bác tài xích lô New York cũng là hướng dẫn viên du lịch luôn, đưa du khách tới những chỗ muốn ngoạn cảnh. Thành phố New York quá đông người và đông xe, nên việc đi xe hơi sẽ có nhiều phiền phức, nhất là khi tìm chỗ đậu xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
JAKARTA - Trong ngày Thứ Năm 27/06, Tòa bảo hiến Indonesia đã xác nhận thắng lợi của TT Widodo trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 4, bác đơn kiện gian lận của ứng viên đối thủ Subianto.
MOSCOW - 1 phụ tá của Điện Kremlin cho biết: TT Putin và TT Trump sẽ họp trong 1 giờ vào ngày 28-6 bên lề hội nghị G-20, sau gần 1 năm không gặp mặt.
LONDON - 20 triệu việc làm chế xuất khắp thế giới có thể bị robot thay thế vào thời điểm 2030, theo ước lượng của Oxford Economics.
PARIS - Thủ đô nước Pháp đóng cửa trường học trong lúc thời tiết Hè nóng quá độ, vượt mức 40 độ C (bằng 104 độ F).
GENEVA - Cuộc điều tra của nhà cầm quyền Saudi Arabia về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi không xét đến hệ thống chỉ huy để biết lệnh hạ thủ là từ đâu, theo nhận xét của báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard.
Tuần qua, Dehli ban hành thuế trả đũa chống lại thuế phạt của Washington. Trong các hội đàm ngày Thứ Tư 26-6, ngoại trưởng Pompeo hứa chú trọng vào các thảo luận về tăng tiến quan hệ song phương, nhưng
SEOUL - TT Nam Hàn báo tin : đang có các tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn ở hậu trường để dàn xếp cuộc hội ngộ thứ 3 giữa 2 nguyên thu, 4 tháng sau cuộc hội đàm thứ nhì tại Hà Nội.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa
Nhật Bản cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích ngăn chặn những tổn thất về người khi động đất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.