Hôm nay,  

LHQ Giúp Cam Bốt Dọn Rác

8/20/201200:00:00(View: 8515)
Tổ Chức Phát Triển Kỹ Nghệ LHQ (UNIDO) cùng với nhiều hội đoàn khác đã mở ra một dự án tại Cam Bốt nhằm tái chế rác điện tử đang tăng vọt, và cũng để tạo ra cơ hội việc làm.

Dự án UNIDO được tài trợ bởi chính phủ Nam Hàn xuyên qua nhiều hội đoàn và công ty Samsung Electronics với tổng chi phí sẽ là 1.35 triệu đôla Mỹ.

Pich Sophoan, Bộ Trưởng Lao Động và Huấn Nghệ Cam Bốt, nói trong vài năm qua, kinh tế Cam Bốt tăng tốc phát triển, nhưng tình hình đô thị hóa đã tăng nhu cầu sử dụng hàng điện tử, và do vậy rác điện tử sẽ là một vấn đề môi trường cần giải quyết.

Ông nói, bên cạnh xử lý rác điện tử, dự án UNIDO cũng sẽ huấn luyện việc làm tái chế hàng điện tử cũ cho dân Cam Bốt.

Dự án UNIDO cũng sẽ cứu xét cấp các khoản vay nhỏ cho những người học xong khóa huấn nghệ xử lý hàng điện tử cũ, nhằm giúp họ mở các công ty nhỏ tại nhà hay trong làng mạc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
RIYADH - 9 nhân vật bị tống giam trong 1 đợt đàn áp bất đồng chính kiến tại vương quốc Saudi Arabia bắt đầu ngày 16-11. Các đối tượng gồm nhà văn, ký giả và học giả
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.