Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200400:00:00(Xem: 6391)
ẤN ĐỘ: LAO ĐỘNG TRẺ EM LÊN TỚI 115 TRIỆU
Bé 5 tuổi Rina đập đá ở Bengal từ cả năm, 6 ngày/tuần. Ấn Độ cấm trẻ em dưới 14 tuổi làm việc, nhưng thực tế có 115 triệu trẻ em đang kiếm sống.

VÉ SỐ ĐẦU ĐỘC DÂN THÁI LAN"
Các sạp bán vé số Thái Lan bày ra đầy phố, và xổ số nhà nước bị lên án là đầu độc dân chúng và gây ra mất nhiều tỉ đô la năng suất, với tình hình dân chúng hy vọng trúng số, hồi hộp chờ để dò số.

SINGAPORE KÊU GỌI THỂ DỤC
Các vị sư hướng dẫn thể dục ở bờ biển Singapore hôm 5-9, trong một phần chiến dịch Sức Khỏe Toàn Quốc do Bộ y Tế tổ chức. Có khoảng 12,000 người tham gia hôm chủ nhật.

YINCHUAN ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ VÀO
Các vùng miền tây nghèo khó của Trung Quốc, như vùng Yinchuan trong khu Tự Trị Ningxia Hui, đang mời gọi các hãng điện tử liên doanh Nhật-Hoa vào mở với các ưu đãi về thuế và sử dụng đất. Hình trên là 1 xưởng liên doanh Nhật-Hoa mới mở.

XE ĐẠP GIỮA BANGKOK
Hàng trăm người đi xe đạp đã đổ xuống phố Bangkok để xin mở thêm các làn đường cho xe đạp. Hơn 200 người đạp xe tới trụ sở Thị trường Bangkok để xin mở thêm đường xe đạp vì cần tiết kiệm xăng dầu và cũng vì đường phố quá chật chội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.