Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/08/200400:00:00(Xem: 6126)
U.S. AIRWAYS CÒN BẾ TẮC
Tính đến hôm thứ tư, cuộc điều đình giữa phe chủ nhân công ty hàng không US Airways và nghiệp đoàn phi công chưa đem lại tiến triển. Phe công đoàn báo trước rằng hợp đồng mới có thể thỏa thuận nay mai. Cac viên chức công ty cho biết thương lượng lại hợp đồng lao động là cần thiết để không phải trở lại tòa phá sản.

CÁC NỀN VĂN HÓA CỔ TẠI CHÂU MỸ


Khoảng 2000 mảnh cổ vật đào lên được ở Bogota, Colombia, trưng bày hôm 26-8. Các di tích khảo cổ này từ nhiều nền văn hóa xưa cổ khác nhau, có từ trước cả thời Columbus khám phá ra Châu Mỹ.

KINH TẾ SINGAPORE TĂNG TỐC
Sản lượng kỹ nghệ Singapore trong tháng 7 tăng 19% so với năm trước, nhờ lĩnh vực điện tử và xây cất cầu đường.

XE HƠI CHẠY BẰNG KHÍ ÉP
Đó là chiếc xe hơi do công ty Úc Enginear có thể chạy bằng khí ép, và như thế sẽ không làm ô nhiễm môi sinh như xe chạy xăng dầu. Xe này thử nghiệm ở Melbourne chạy tới 50 kilômét/giờ (31 miles/giờ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.