Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/05/200400:00:00(Xem: 6194)
SONY: MÁY HÁT NHẠC CHỨA 30,000 CA KHÚC
Công ty Sony Corp hôm 10-5 đã trình làng một máy chơi nhạc bỏ túi, gọi tên là VGF-AP1, có sức chứa của đĩa cứng là 20 GB, có thể lưu giữ 13,000 bản nhạc và hát nhạc suốt 20 giờ. Máy này sẽ bán tại Nhật từ ngày 5-6, với giá 467 Mỹ Kim.

MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ GIÚP CASIO TĂNG LỢI NHUẬN
Công ty điện tử Nhật Bản Casio loan báo thương vụ máy ảnh kỹ thuật số đã thúc đẩy lợi tức ròng lên tới mức kỷ lục 125 triệu đô la trong cả năm, tính tới tháng 3 là tháng cuối. Như thế là lợi tức tăng 2.5 lần, so với năm trước đó.

HOA LỤC: BỆNH SARS DAI DẲNG
BẮC KINH - Hôm thứ ba, Trung Quốc cho xuất viện tiếp 2 người mắc bệnh hô hấp ac tính (SARS). Bộ y tế cho biết 2 người khỏi bệnh còn được theo dõi thêm 10 ngày. Trong bệnh viện còn lại 4 người, 3 người đang hồi phục, 1 người nặng vì có mắc bệnh khac. Hôm trước, tỉnh An Huy cho xuất viện cô nữ sinh họ Song, lây bệnh trong thời gian nghiên cứu tại phòng thí nghiệm vi trùng Bắc Kinh.

CHENEY: KHÁM TIM, BÌNH THƯỜNG
WASHINGTON D.C. - Văn phòng PTT báo tin ông Dick Cheney nhận được tin vui sau cuộc khám tim hàng năm - nhịp tim của ông Cheney không có gì khac thường. PTT Dick Cheney đã 4 lần bị kich tim và đã được giải phẫu đặt máy giữ nhịp tim hồi Tháng 6-2001. Bộ phận ấy hoạt động tốt. Ông Cheney được khám tim định kỳ hàng năm tại trung tâm y tế của trường đại học George Washington. Ông Cheney đã trở lại với công việc.

BẦU CỬ ẤN ĐỘ LÀM SỤT ĐIỂM CHỨNG KHOÁN
Thị trường chứng khoán Ấn Độ tại Bombay kinh hoàng hôm Thứ Ba 11-5. Chỉ số chứng khoán thị trường sụt mức thấp nhất trong 4 năm vì lo sợ các chính sách kinh tế mở rộng của chính phủ có thể gặp nguy nếu liên minh cầm quyền của thủ tướng không kiếm nổi đa số tại quốc hội, như đã tiên đoán qua thăm dò ở các trạm bỏ phiếu.

MÔI SINH CHỐNG TIỆM MCDONALD
Một người biểu tình thuộc hội môi sinh Greenpeace trong trang phục chú hề Ronald McDonald vẫy tay từ xe cảnh sát sau khi bị bắt vì ông tự cột mình vào cổng trung tâm phân phối của công ty tiệm ăn McDonald ở Wiri, Auckland, Tân Tây Lan hôm Thứ Ba 11-5. Hội Greenpeace tố cáo là hãng McDonald bán thịt gà mà gà này được cho ăn thực phẩm mễ cốc bị đổi gene.

ĐẠI HỘI PHIM Ở CANNES LO NGẠI
Cảnh sát Pháp cỡi ngựa đi tuần trước các rạp hát nơi sẽ tổ chức Đại Hội Điện Ảnh Quốc Tế Cannes thứ 57, ở phía Nam Pháp Quốc hôm Thứ Ba 11-5. Đại hội sẽ mở màn từ Thứ Tư. Pháp đã xiết chặt các biện pháp chống khủng bố. Nhưng điều lo ngại chính lại là sợ các nhân viên ngành giải trí Pháp Quốc đình công, biểu tình, gây gián đoạn đại hội Cannes, vì cuộc tranh chấp về cải tổ phúc lợi chưa êm xuôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.